Việc xây nhà tăng thêm chi phí phát sinh là đương nhiên nhưng chỉ trong giới hạn 5% của tổng chi phí xây nhà, nếu khoảng phát sinh thêm quá lớn bạn cần xem xét lại những lý do sau:

Cùng Gia Phan tìm hiểu những lý do phát sinh chi phí trong xây dựng

Thường xuyên thay đổi:

Việc không giữ được lập trường từ lúc bản vẽ được phát thảo đến khi hoàn thiện ngôi nhà, chủ nhà không hài lòng và thường thay đổi kiến trúc vật liệu hoàn thiện vì thế phát sinh thêm nhiều chi phí ngoài dự kiến, ví vụ chủ nhà uốn ngăn phòng bếp với phòng khách tuy nhiên sau khi xây lên bức tường đã cản trở sự lưu thông khí trong nhà nên khi vừa hoàn thiện xong bạn lại yêu cầu phá bức tường đi vì vậy vừa tốn sức lao động, tốn nguyên vật liệu phun vữa, đồng thời tiêu tốn thời gian khiến công trình hoàn thành không đúng tiến độ.

Chi phí phát sinh cho dàn giáo

Thi công không cẩn thận:

Sự cố trong khi xây dựng không ai mong muốn, tuy nhiên chúng lại diễn ra thường xuyên. Gần đây nhiều tai nạn sảy ra đặc biệt với thiết bị dàn giáo xây dựng khiến không những ảnh hưởng tới người mà còn ảnh hưởng tới cả công trình, ngoài dàn giáo thì việc thi công cẩu thả, không cẩn thận, không tính toán trước sẽ làm một số sự cố khác sảy ra như làm cho nhà bên canh, sụt, lún, nứt dẫn tới tình trạng bị dột…..

Xây dựng mà không xin phép:

Gần đây một số công trình xây dựng buộc các cơ quan phải tiến hành cưỡng chế tháo dỡ bởi chưa xin phép đã tiến hành xây dựng. Hoặc nhiều gia đình không tuân thủ đúng bản vẽ đã được cấp phép, xây thêm tầng, lấn chiếm diện tích để đến khi hoàn thiện  thì phải tháo dỡ, đập bỏ.

Chi phí phát sinh xây nhà

Lựa chọn thật kỹ lưỡng nội thất:

Trước khi chọn nội thất bạn phải xác định được màu tường bạn tiến hành phun sơn là màu gì sau đó mới tiến hành chọn màu nội thất, là loại nội thất. Thông thường chúng ta hay xảy ra vào tình trạng chọn nội thất trong khoản chi phí mà ta đặt ra tuy nhiên khi đi tham khảo tới vài nơi thì lại quyết đinh “chơi tới bến” vậy hãy quyết định ngay từ ban đầu chọn loại nội thất phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

Phát sinh các hạng mục mới:

Việc tham khảo ý kiến mọi người là rất cần thiết, tuy nhiên bạn nên biết đó chỉ là tham khảo và “chín người mười ý” chủ yếu là chính kiến của bạn tham khảo chỉ ra bổ sung thêm xem ta có thiếu sót chỗ nào vì vậy không nên thay đổi bất cứ hạng mục nào mà ta đã cho là đúng. Những hạng mục như sân vườn, tiểu cảnh trang trí bạn có thể bổ sung sau để giảm bớt chi phí trước mắt. Trước khi quyết định có những hạng mục nào bạn nên tham khảo Xu hướng kiến trúc nhà ở 2016.

Chi phí phát sinh ngoài dự kiến

Trên đây là những lý do Gia Phan đưa ra để bạn có thể tham khảo chuẩn bị một kế hoạch hoàn hảo cho ngôi nhà của mình. Việc phát sinh thêm chi phí là có nhưng phải hạn chế tối đa bởi sau khi xây nhà bạn còn mất thêm khá nhiều khoản nữa cho việc trang trí theo ý muốn.