XÂY NHÀ DÂN DỤNG CÓ NÊN CHỌN BÊ TÔNG TƯƠI?

Bê tông tươi là sản phẩm công nghệ hiện đại ngày nay tuy nhiên để sử dụng sản phẩm này cần tìm hiểu kỹ nhà cung cấp, loại hình dịch vụ và bỏ công giám sát chặt chẽ quá trình giao nhận để không ảnh hưởng tới chất lượng. Với vấn đề đó một câu hỏi đặt ra rằng có nên sử dụng bê tông tươi trong xây nhà dân dụng?

Máy phun vữa, phun bê tông trong xây dựng

Xây nhà hiện nay sẽ thuận tiện hơn nhờ có bê tông trộn sẵn trong xây dượng người ta còn gọi đây là bê tông tươi, loại vữa này được trộn bằng máy phun vữa trộn bê tông nên độ đồng đều cao, giá lại thấp hơn những phương pháp trộn thủ công.

Phun vữa bê tông tươi

Những kỹ sư xây dựng khuyến cáo, đối với nhà dân dụng không nên sử chọn bê tông tươi tốt nhất là nên tự trộn. Bê tông tự trộn theo phương pháp thủ công tuy chất lượng không đều bằng bê tông tươi nhưng chủ nhà dễ dàng kiểm soát được vật liệu xây dựng, chọn được loại đá, cát tốt nhất, xi măng đúng mác. Vì những lý do sau:

Ăn bớt vật liệu xây dựng làm chất lượng thị thụt giảm: Bê tông tươi được trộn trong quá trình xe di chuyển từ cơ sở bạn thuê cho tới khi đến công trường, việc này nếu không có người giám sát sẽ sảy ra tình mạng ăn bớt vật liệu như xi măng, cát đá làm chất lượng bê tông giảm đi khá nhiều làm sàn sẽ bị thấm nước khá nhanh để chống thấm thì người ta phải chắp vá tuy nhiên sẽ không tốt bằng việc thực hiện chất lương ngay từ ban đầu.

Phun bê tông tươi

Trộn mẫu bê tông xấu: Tình trạng này diễn ra khá nhiều khi người mua mua bê tông mác loại 1 nhưng trong quá trình sử dụng dịch vụ người mua không kiểm tra chất lượng vì thế người bán đã chọn những loại bê tông loại chất lượng thấp hơn vào hoặc sử dụng đá non, cát có nhiều tạp chất.

Bê tông tươi được trộn lẫn tư nhà nên giá thành sẽ rẻ hơn, và sử dụng ngay sau khi xuất xưởng nếu để lâu ngày sẽ bị giảm chất lượng khá nhiều vì thế bạn có thể bị rơi vào trường hợp phải sử dụng loại bê tông đã pha trộn lâu mà không biết.

Làm giả bê tông: Với nhiều người tiêu dùng không biết ngày nay có rât nhiều cách làm giả bê tông cũng vậy, người ta có thể sử dụng xi măng rẻ tiền, hết hạn sử dụng sau đó cho thêm một vài chất phụ gia tăng tính kết nối là đã có ngay bê tông.
Theo Gia Phan công ty chuyên cung cấp giàn giáo xây dựng và các loại máy móc khác với công trình dân dụng, nếu có quy mô nhỏ bạn không nên sử dụng bê tông tươi vì sẽ không kiểm soát được tình trạng gian lận hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *