Công nghệ ngày càng phát triển kéo theo hàng loạt những ngành phát triển theo với dàn giáo xây dựng hiện nay sử dụng các công nghệ cao để bảo vệ thiết bị này trước tác động xấu của môi trường. Cùng Gia Phantìm hiểu công nghệ nhúng kẽm.

Dàn giáo xây dựng sử dụng công nghệ nhúng kẽm

Dàn giáo mạ kẽm

Nhúng kém là gì?

– Nhúng kẽm nóng hay còn gọi là mạ kẽm là người ta nhúng sản phẩm trong dung dịch kim loại nóng chảy, ngày nay song song với công nghệ phun sơn tĩnh điện thì hình thức này cũng được sử dụng phổ biến bởi những ưu điểm của nó không kém bất kỳ công nghệ nào.

– Khi nhúng sản phẩm vào dung dịch kẽm nóng chảy, trong trường hợp chưa cho các nguyên tố khác để kiềm chế sự sinh trưởng của lớp mạ thì độ dày của lớp mạ phụ thuộc vào nhiệt độ và thời gian nhúng, trong thời gian này tổn thất sắt mất đi sẽ là trọng lượng sắt bị mất trong khi hòa tan tạo thành kẽm cứng và sắt tạo thành lớp mạ hợp kim cùng với kẽm.

Ưu điểm của công nghệ mạ nhúng kẽm

– Sản phẩm khi được nhúng kẽm sẽ tại thành lớp bảo vệ các kết cấu kim loại trong môi trường dễ bị ăn mòn.

– Có thể phục hồi các chi tiết màu mòn khi bị môi trường tác động.

– Tạo lớp bảo vệ bền bỉ các lớp chống mài mòn trên sản phẩm.

–  Đem lại giá trị kinh tế lâu dài.

–  Độ bền vượt trội như phương pháp phun sơn tĩnh điện có thể chống lại các va chạm trong quá trình vận chuyển.

Giàn giáo nhúng kẽm

Giàn giáo xây dựng sử dụng công nghệ nhúng kẽm:

– Có khả năng chống oxy hóa cao, được làm từ các loại sắt thép có chất lượng tốt và nguồn gốc rõ ràng, việc nhúng kẽm dàn giáo sẽ được kiểm tra theo một quy trình chặt chẽ sao cho sản phẩm có độ ổn định và an toàn cao mới đưa vào sử dụng.

– Dựa vào nguyên lý bảo vệ ăn mòn điện, công nghệ mạ kẽm sẽ đảm bảo khu vực tiếp xúc với môi trường ăn mòn và được bảo vệ bởi lớp kẽm đã mạ xung quanh.

– Được sử dụng công nghệ nhúng kẽm này tuy nhiên giá giàn giáo cũng không hề cao so với mức giá trung bình mà các nhà thầu hay thuê.

– Cũng giống như sơn độ bám dính của lớp kim loại được mạ rất bền bỉ những sản phẩm mạ kẽm có tuổi thọ lên tới cả trăm năm.

Sử dụng phương pháp nhúng kẽm hiện nay được sử dụng khá phổ biến do chi phí không quá đắt má tuổi thọ sản phẩm lại cao. Đó là những ưu điểm mà công ty Gia Phan giúp bạn tìm hiểu để biết được sản phẩm nào tốt nhất với công trình của bạn.