ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ PHUN VỮA ĐA NĂNG VÀO XÂY DỰNG

Ngành xây dựng càng phát triển thì máy móc cũng phải tân tiến để theo kịp thời đại. Ở Việt Nam công nghệ tiên tiến được cập nhật liên tục nhằm mục đích rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm chi phí mà an toàn, ổn định.

Ưu điểm của công nghệ phun vữa đa năng

Thông thường đối với các công trình đặc biệt là những khi đổ bê tông với khối lượng lớn ta sử dụng sức người sẽ không đáp ứng được nhu cầu về thời gian và chất lượng vữa. Bởi vậy, việc cần tới máy móc là đặc biệt quan trọng.

may-phun-vua
Máy phun vữa

Ưu điểm nổi trội:

dau tich 2 Giúp tiết kiệm thời gian và sức lực rất nhiều.

dau tich 2 Máy phun vữa chống cháy phục vụ cho việc bơm, phun, trộn, … hầu hết các công trình xây dựng đều phải sử dụng, rất đa năng.

Những lý do chính để bạn áp dụng máy phun vữa vào xây dựng:

dau tich 2 Xi măng là chất liệu lâu đời nhất và vẫn được sử dụng như một loại vật liệu trát vữa rộng rãi nhất vì sự phổ biến, giá rẻ, hầu như không độc hại và có thể được vận dụng bởi chính các thiết bị tiêu chuẩn như dàn giáo xây dựng giá rẻ . Xi măng Pooclăng là loại phổ biến nhất đối với vật liệu trát vữa. Hỗn hợp đá vôi, đất sét và nước sau đó nung và nghiền với thạch cao, loại xi măng này có độ bền tốt, khô chậm. Xi măng xỉ cũng có thể sử dụng được.

 dau tich 2 Vấn đề cần cân nhắc chính là kích thước hạt nhỏ, hạt nhỏ giúp xi măng thẩm thấu tốt hơn vào các khe nứt, cả hai loại xi măng Pooclăng và xi măng xỉ đều được nghiền tốt. Loại xi măng được nghiền mịn và trộn lẫn với hỗn hợp khoáng chất được biết đến như một loại xi măng cực mịn và được bán dưới nhiều thương hiệu độc quyền. Các loại vữa xi măng thương hiệu khác phổ biến tùy thuộc vào các thành phần hóa học và độ quánh.

may-phun-vua-cho-xay-dung
Máy phun vữa cho xây dựng

dau tich 2 Khi chọn lựa loại vữa xi măng, cần phải cân nhắc về cấu trúc của lớp địa chất cho phù hợp để trát vữa. Ví dụ, loại đá là nhân tố quyết định kích thước của các khe nứt, cấp độ tiếp theo là đất. Các nhân tố quan trọng khác là tình trạng nước trong đất, loại thiết bị có thể sử dụng và áp lực cho phép.

 dau tich 2 Nếu nền đất mềm, công việc cần thiết trước khi trát vữa là cho máy đào hầm băng xuyên qua đất nhằm tạo sự ổn định và an toàn. Công việc này cũng cần được thực hiện khi hầm xuyên qua núi đá. Đến giai đoạn hậu trát vữa, vữa xi măng được thêm vào sau khi cột chống được lắp đặt. Một vài hầm sẽ cần được trát vữatrước và sau khi khoan.

Công ty Gia phan có cung cấp các loại máy phun vữa với tiêu chí tiết kiệm thời gian, nhân lực nâng cao hiệu quả cho nhà thầu, vì thế công ty luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho các nhà thầy trong các dự án xây dựng và kỹ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *