YÊU CẦU ĐỐI VỚI CÔNG NHÂN THAO TÁC TRÊN GIÀN GIÁO XÂY DỰNG

Khi thao tác trên giàn giáo, nhiều nguy cơ mất an toàn dễ xảy ra đối với công nhân nếu thiếu hiểu biết hoặc chưa được hướng dẫn các kỹ năng làm việc trên giàn giáo, đặc biệt là các hệ thống giàn giáo xây dựng cao tầng.

Các thao tác an toàn đối với dàn giáo

Có rất nhiều tình huống xảy ra dẫn đến các tai nạn lao động đáng tiếc khi thao tác trên hệ thống giàn giáo xây dựng như:

dau tich 2 Ngã từ trên cao khi làm việc trên giàn giáo xây dựng với các công việc như: thi công, sửa chữa, làm vệ sinh, … do giàn giáo bị sập, đổ giàn, trơn trượt, …

dau tich 2 Ngã từ trên cao khi di chuyển, leo trèo theo đường giàn giáo, đi lại trên giàn giáo xây dựng.

dau tich 2 Ngã từ trên cao do vi phạm quy trình an toàn không sử dụng đai an toàn khi làm việc trên giàn giáo.

dau tich 2 Ngã từ trên cao do làm việc trên hệ thống giàn giáo xây dựng không được lắp đặt đúng kỹ thuật, giàn giáokhông có sàn thao tác hoặc không đảm bảo an toàn, do gãy, sụp sàn thao tác.

dau tich 2 Ngã từ trên cao do di chuyển, trèo lên xuống giàn giáo xây dựng thiếu cẩn thận hoặc sơ ý, chủ quan.

dau tich 2 Ngã từ trên cao do ảnh hưởng từ máy hàn làm chóa mắt, do không đủ ánh sáng khi làm việc vào ban đêm hoặc do giật mình trong lúc làm việc vì một tác động ngoại cảnh nào đó.

yeu-cau-an-toan-gian-dao
Yêu cầu an toàn về giàn giáo

6 lưu ý bạn cần biết về giàn giáo

Do vậy, để đảm bảo an toàn cho công nhân, cán bộ kỹ thuật khi làm việc trên các hệ thống giàn giáo xây dựng phải đảm bảo các yêu cầu sau:

dau tich 2 Người làm việc trên giàn giáo phải từ 18 tuổi trở lên, có giấy chứng nhận đảm bảo sức khỏe làm việc trên cao do cơ quan y tế cấp. Định kỳ 6 tháng phải được kiểm tra sức khỏe một lần.

dau tich 2 Phụ nữ có thai, người bệnh tim, huyết áp, tai điếc, mắt kém không được làm việc trên cao.

dau tich 2 Người có giấy chứng nhận đã được học tập và kiểm tra đạt yêu cầu về an toàn lao động do Giám đốc đơn vị xác nhận. Đã được trang bị và hướng dẫn sử dụng các phương tiện bảo vệ khi làm việc trên cao: giây an toàn, quần áo, mũ bảo hộ lao động.

dau tich 2 Công nhân phải tuyệt đối chấp hành kỷ luật và nội quy an toàn lao động làm việc trên cao. Thực hiện tốt các nội quy kỷ luật và an toàn lao động khi làm việc trên cao: nhất thiết phải đeo dây an toàn tại những nơi đã quy định.

dau tich 2 Việc đi lại, di chuyển chỗ làm việc phải thực hiện theo đúng nơi, đúng tuyến quy định, cấm leo trèo để lên xuống vị trí ở trên cao, cấm đi lại trên đỉnh tường, đỉnh dầm, xà, dàn mái và các kết cấu đang thi công khác.

dau tich 2 Lúc tối trời, mưa to, gió lớn, giông bão hoặc gió mạnh từ cấp 5 trở lên không được làm việc trên giàn giáo cao, ống khói, đài nước, cột tháp, trụ hoặc dầm cầu, mái nhà 2 tầng trở lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *