Chúng ta không thể phủ nhận về tác dụng của dàn giáo trong công nghiệp xây dựng, chúng là thiết bị cực kỳ đặc biệt qua nhiều giai đoạn cải tiến, phát triển chúng tạo nên một hệ thống dàn giáo định hình như ngày nay. Dàn giáo khung là một bộ phận của dàn giáo xây dựng hiện nay hay còn gọi là khung dàn giáo.

Vài nét đặc biệt của dàn giáo khung

giàn giáo khung

Các bộ phận của dàn giáo khung

Tiêu chuẩn của dàn giáo khung:

–          Hệ thống dàn giáo khung được làm bằng kim loại hình ống dài theo tiêu chuẩn mà khách đã đặt hàng, dàn giáo khung có thể sử dụng cho xây dựng và cũng có thể sử dụng trong công nghiệp. Một khung dàn giáo bao gồm: thép hoặc nhôm tùy vào chất liệu để làm dàn giáo nối với nhau bằng một mối hàn và thanh giằng chéo để hỗ trợ ván của dàn giáo hay hệ thống giàn giáo.

–          Dàn giáo khung được sản xuất đồng loạt giống nhau từ chất liệu tới chất thước và cấu hình.

–          Khung dàn giáo rất phổ biến trong ngành xây dựng bởi chúng cho phép linh hoạt tháo dỡ, lắp ghép để có thể di chuyển. Ngoài ra chúng còn có cả khung phụ được đặt trên các cạnh của dàn giáo hay còn gọi là thanh giằng để cung cấp độ chịu lực cũng như thăng bằng cho hệ thống dàn giáo hiện nay để không xảy ra tai nạn thì người lao động cần chú ý khi làm việc với giàn giáo.

Lắp dựng dàn giáo khung

Lắp dựng giàn giáo khung

Công nghệ sản xuất dàn giáo khung:

Công nghệ càng tiên tiến thì kỹ thuật sản xuất dàn giáo cũng được nâng lên, ngày nay thông thường dàn giáo khung được sản xuất theo công nghệ hàn CO2, đảm bảo các liên kết của các chi tiế trong giàn giáo khung được vững chắc đồng thời chịu được độ trọng tải lớn. Đồng thời được sử dụng công nghệ phun sơntĩnh điện để có thể bảo vệ được dàn giáo trước sự khắc nghiệt của thời tiết Việt Nam.

Kiểm định thực tế trước khi đưa vào sử dụng:

Những thiết bị xây dựng luôn phải được kiểm định trước khi được đưa vào sử dụng và hệ thống dàn giáo không ngoại trừ, hệ thống dàn giáo sẽ được kiểm định ở tải trọng thực tế lớn nhất trong thời gian cố định để kiểm duyệt xem độ chịu tải của chúng có đạt tới mức tối đa.

Với đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm và có thâm niên lâu trong ngành xây dựng cũng như sản xuất giàn giáo công ty Gia Phan chuyên cung cấp dàn giáo chất lượng nhất tới các nhà thầu nói riêng cũng như khác hàng nói chung nhằm mục đích góp một phần nhỏ vào trong việc xây dựng những tòa nhà, những công trình kiến trúc hiện đại.