TÌM HIỂU CHỨC NĂNG TỪNG LINH KIỆN CỦA GIÀN GIÁO

Để cấu thành nên hệ thống dàn giáo chúng ta không thể không nhắc tới các linh kiện. Thông thường các linh kiện sẽ được nhắc tới là của hai loại giàn giáo đó là giàn giáo nêm và dàn giáo khung. Cùng Gia Phantìm hiểu chức năng và đặc điểm của từng loại linh kiện.

 Những phụ kiện quan trọng của giàn giáo xây dựng

Phụ kiện dàn giáo

Phụ kiện giàn giáo xây dựng

Tầm quan trọng của những linh kiện giàn giáo:

Linh kiện được coi là bộ phận vô cùng quan trọng bởi thiếu chúng hệ thống giàn giáo sẽ không thể hoạt động và sẽ ảnh hưởng tới độ an toàn của người lao động của nhưng  máy móc trong công trường. Ngoài ra chúng còn là công cụ hỗ trợ đắc lực của cây chống và các ống thép trong thi công.

Các phụ kiện của giàn giáo:

Kích tăng U : Được dùng để gắn phía trên đầu giàn giáo loại không có nối đầu để điều chỉnh độ cao chống sàn tùy theo kích thước công trình. Một kích tăng tốt thì phần con ren giao nhau giữa con tán và thân kích tăng phải sâu. Bạn chú ý một điều rằng phần con tăng càng ít thì mức độ chịu tải càng thấp.

Kích tăng giàn giáo

Kích tăng giàn giáo

Kích tăng Bằng: Sử dụng để gắn dưới chân giàn giáo được sử dụng để điều chỉnh chân của giàn giáochống sàn và giữ thăng bằng cho giàn giáo đối với những vùng đất không bằng phẳng.

Bánh xe giàn giáo: Bánh xe giàn giáo có một cọc cắm vào chân của giàn giáo xây dựng và chúng có tên gọi khác là bánh xe cọc giáo hay bánh xe chân giáo. Ứng dụng trong hệ thống giàn giáo di động, bộ giàn giáo thao tác vào mục đích vệ sinh và sửa chữa nhà xưởng, xí nghiệp, ……

Chốt giàn giáo: Là linh kiện được sử dụng chủ yếu để kết nối các thành giằng chéo với khung giàn giáo nhằm giữ giàn giáo được an toàn trong khi sử dụng. Tùy theo từng loại giàn giáo mà có những kích thước và các thông số phù hợp. Có các loại chốt sau: Chốt chữ T, chốt gài, chốt khóa chéo dàn giáo, chốt chữ A, chốt dẹp.

Chốt giàn giáo xây dựng

Chốt giàn giáo xây dựng

Cùm xoay: Cùm xoay, cùm cố định hay còn được gọi là khóa giàn giáo đây là thiết bị được dùng trong lắp đặt giàn giáo, cùm xoay liên kết giữa các khung giàn giáo với nhau, hay giữa các ống típ với giàn giáo hoặc giữa các ống típ để tạo ra hệ dàn giáo khung để bao che, chống đỡ thích hợp trong thi công. Đây cũng chính là biện pháp an toàn nhất để nối giàn giáo với nhau.

Sàn thao tác: Còn được gọi với cái tên gọi khác là mâm giàn giáo, mâm thao tác là thiết bị gác lên khung giàn giáo, đặc điểm của sàn thao tác là có hai đầu để gắn vào cầu ngang giàn giáo có khóa an toàn khi thao tác đảm bảo được độ an toàn lao động, thường được phun sơn tĩnh điện để bảo vệ khỏi sự ảnh hưởng của thời tiết ngoài trời.

Sàn thao tác dàn giáo

Sàn thao tác dàn giáo

Khung giàn giáo: Bao gồm các thanh sắt ống được hàn lại với nhau thành một khung đây cũng là bộ phận chính của thiết bị giàn giáo. Khung được sản xuất đồng loạt theo một thống số nhất định mà nhà thầu hoặc khách hàng yêu cầu. Nhiều khung giàn giáo kết hợp với nhau bởi các linh kiện thì gọi là hệ thống giàn giáo.

Như vậy các linh kiện của giàn giáo là vô cùng quan trọng, chúng ta không thể không có nó khi tạo nên một hệ thống giàn giáo. Theo kinh nghiệm của công ty Gia Phan chuyên cung cấp giàn giáo chúng tôi thì khi mua, thuê một khối lượng lớn dàn giáo thì bạn cần kiểm tra đầy đủ các phụ kiện cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *