Hiện nay nhu cầu về nhà ở là một trong những ưu tiên hàng đầu của mọi người, đây không chỉ đơn giàn là nơi che nắng, che mưa mà còn là nơi quan tâm, chăm sóc của các thành viên sau một ngày làm việc mệt mỏi. Một ngôi nhà xây lên cần đạt được những tiêu chuẩn nhất định về thiết kế và chất lượng, tuy nhiên để đạt được những yếu tố đó không phải đơn giản, cùng công ty Gia Phan tìm hiểu những điều lưu ý trong thiết kế và thi công nhà ở để có được ngôi nhà đúng như ý muốn.

 Cùng Gia Phan tìm hiểu những lưu ý khi thi công nhà

Thi công khâu phun sơn

Có được bản thiết kế kiến trúc ngôi nhà: Việc đầu tiên bạn phải đề cập tới là kiến trúc ngôi nhà như thế nào từ bản thiết kế này bạn mới dự toán được chi phí công trình, cần bao nhiêu nhân công, bao nhiêu bộ dàn giáo xây dựng,…từ đó bạn cũng lên kế hoạch được các giai đoạn thi công để điều chỉnh nguồn lao động và sự thiếu hụt nguyên vật liệu cùng những chi phí phát sinh cho công trình. Để thực hiện tốt điều này bạn nên nhờ một kiến trúc sư phác thảo những suy ý, ý muốn của bạn tạo nên một mô hình ngôi nhà  mà bạn mong muốn từ đó mới quyết định có sử dụng bản thiết kế đó không. Một điều quan trọng trong khâu thiết kế là hãy cập nhật những thiết kế mới trong xây dựng để biết được mình cần những gì trong bộ phận của ngôi nhà như: Thiết kế sao cho cầu thang phải tiết kiệm diện tích nhất, đồng thời phải hợp phong thủy của ngôi nhà.

Tìm nhà thầu xây dựng: Bạn không thể một mình mình tự xây nên một ngôi nhà, điều đó cần phải mất nhiều thời gian và công sức vì vậy hãy tìm cho mình một nhà thầu thật uy tín để giao phó công việc thi công lại tuy nhiên việc kiểm tra thường xuyên phải tiến hành để biết chắc rằng không có trục trặc gì xảy ra.

Thiết kế nhà ở với dàn giáo

Giữ vệ sinh nơi thi công: Việc này vô cùng quan trọng nhưng ít ai để ý tới, việc mất vệ sinh nơi thi công đã gây ra biết bao những tai nạn rủi do như sập dàn giáo xây dựng, những tai nạn không đáng có với người lao động, và máy móc xây dựng.

Không nên sử dụng quá nhiều nhà thầu:  Ngôi nhà của bạn là loại công trình dân dụng vì thế không nên chọn quá nhiều nhà thầu điều này sẽ gây cho bạn khó khăn về mặt quản lý. Ví dụ khâu thi công bạn chọn một nhà thầu tới khâu hoàn thiện phun sơn nhà bạn lại chọn nhà thầu khác điều này là không nên. Nếu có thể hãy chỉ thuê một nhà thầu để họ có thể quán xuyến hết công trình của bạn. Vì sau một thời gian làm việc họ cũng biết được công trình của bạn cần thêm những gì và có thể bớt đi gì để tiết kiệm chi phí, điều này khá hay nhưng có ít người biết được.

Xây nhà là một trong 3 việc quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người vì vậy cần chú ý thật kỹ lưỡng để không tốn phí bảo trì sau này, hơn nữa Gia Phan tin rằng thực hiện được những yếu tố trên sẽ giúp bạn có được ngôi nhà như ý hơn.