Giàn giáo là thiết bị thường thấy trong các công trình xây dựng, chúng vô cùng phức tạp bởi chúng là thiết bị nguy hiểm nhưng cũng không thể thiếu trong xây dựng. Cũng như nhiều máy móc khác trong ngành xây dựng, giàn giáo cũng có những đặc tính riêng đó là việc sử dụng đi sử dụng lại. Vậy phải chăng hình thức đi thuê giàn giáo xây dựng sẽ có lợi cho nhà thầu hơn? Cùng công ty Gia Phan chuyên cung cấp giàn giáotìm hiểu về vấn đề này.

Chi phí cho một hệ thống giàn giáo xây dựng:

Theo như tính toán thì trong một công trình xây dựng hệ thống giàn giáo đã chiếm khoảng từ 4 tới 5 % chi phí của cả công trình vì vậy nếu không tính toán cẩn thận những nhà thầu sẽ bị lỗ. Như vậy tùy từng công trình và quy mô công ty để bạn quyết định mua hay đi thuê giàn giáo xây dựng.

Làm việc an toàn với giàn giáo xây dựng

An toàn với thiết bị giàn giáo xây dựng

Mua giàn giáo xây dựng:

Một hệ thống giàn giáo phải bỏ ra chi phí quá tốn kém trong khi ử dụng được một vài lần, Ngoài giàn giáo chúng ta còn phải mua các thiết bị lắp đặt, hơn nữa khi mua giàn giáo cần phải có mặt bằng, kho bãi để thiết bị chi phí sẽ đội lên nhiều. Tuy nhiên nếu mua được giàn giáo cho riêng mình bạn sẽ vào thế chủ động hơn vì sẽ không phải phụ thuộc vào người khác, đồng thời việc mua giàn giáo xây dựng kiểm soát được chất lượng của nhà sản xuất, theo đúng yêu cầu của mình, việc lựa chọn hình thức bảo vệ bên ngoài giàn giáo cũng dễ dàng hơn như phun sơn tĩnh điện, mạ kẽm, nhôm hay inox.

 Thuê giàn giáo xây dựng:

  • Nhiều nhà thầu chọn lựa giải pháp đi thuê giàn giáo bởi những lý do sau:
  • Chi phí thấp cho mỗi lần sử dụng.
  • Những nhà cho thuê dàn giáo xây dựng sẽ phải đảm bảo chất lượng cho mỗi lần thuê giàn giáo.
  • Không tốn chi phí kho bãi, vận chuyển tới công trình.
  • Không tốn chi phí bảo trì, bảo hành.
  • Được lựa chọn thoải mái những loại giàn giáo phù hợp với công trình bạn.

Lắp ghép dàn giáo xây dựng

Lắp ghép an toàn với dàn giáo

Tuy nhiên việc đi thuê giàn giáo cũng gặp phải những khó khăn như việc sử dụng giàn giáo không chỉ một công ty vì thế vào mùa xây dựng có khi bạn phải đợi một thời gian mới có giàn giáo. Nhiều nhà cho thuê giàn giáo xây dựng không có uy tín trên thị trường sẽ giao cho công ty bạn những loại kém chất lượng mà bạn không biết nên dễ gây tai nạn cho người lao động, gần đây có biết bao vụ sập giàn giáo xảy ra với nguyên nhân giàn giáo kém chất lượng vì thế  bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi mua, thuê dàn giáo xây dựng giá rẻ.

Để có thể tính toán chính xác nhất cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên dù đi mua hay đi thuê thì những nhà thầu cũng phải đặt an toàn lên hàng đầu giúp công trình hoàn thành đúng tiến độ, an toàn chất . An toàn, chất lượng cũng là tiêu chí mà công ty Gia Phan đưa ra để cung cấp giàn giáo cho những nhà thầu.