Người lao động nói chung và người làm trong xây dựng nói riêng đều có nguy cơ gặp nguy hiểm bởi những thiết bị máy móc như dàn giáophun sơn, cẩu tháp,…. Vì thế việc đảm bảo người lao động phải được trang bị bảo hộ cá nhân ngoài đồ bảo hộ lao động là cần thiết. Bài viết này Gia Phan sẽ giúp bạn tìm hiểu thiết bị bảo hộ cá nhân và tầm quan trọng đặc biệt của chúng.

Thiết bị bảo hộ cho người lao động làm việc trên dàn giáo

 Trang thiết bị bảo hộ cá nhân là gì?                                                                                               

Trang thiết bị bảo hộ cá nhân được viết tắt “PPE” là thiết bị đeo để hạn chế tối đa việc con người bị tai nạn, hay những nguy cơ nguy hiểm khi tiếp xúc với hóa chất, phóng xạ, vật lý, cơ điện, cơ khí hoặc những mối nguy hiểm khác liên quan tới hoạt động nghề nghiệp của bạn. Trang thiết bị cá nhân bao gồm như: găng tay, kính an toàn, giày, nút tai, bịt, mũ, mặt nạ, yếm, áo khoác, quần toàn thân những thiết bị này Gia Phan đã nhắc tới trong 4 thiết bị bảo hộ cần có cho người làm nghề xây dựng.

Thiết bị bảo hộ lao động với dàn giáo

Thiết bị bảo hộ lao động với dàn giáo,….

Bạn có đang sử dụng đúng đồ bảo hộ cá nhân?

  • Các đồ bảo hộ lao động không chỉ sử dụng trong xây dựng, tuy nhiên trong bài viết này công ty Gia Phan chỉ đề cập tới vấn đề đồ bảo hộ cho xây dựng:
  • Tất cả các thiết bị bảo hộ trong xây dựng được thiết kế an toàn với ngành nghề xây dựng, phù hợp với môi trường làm việc, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • Thiết bị bảo hộ cần được phù hợp, thoải mái.
  • Nếu sử dụng sai đồ bảo hộ nó có thể là nguyên nhân gây nguy hiểm cho bạn.

Cần có đồ bảo hộ khi làm việc với giàn giáo xây dựng

Cần có đồ bảo hộ khi làm việc với giàn giáo xây dựng

Những điều cần biết khi sử dụng thiết bị lao động:

  • Bạn cần biết khi nào sử dụng thiết bị bảo hộ.
  • Xác định thiết bị cần thiết phải dùng.
  • Biết cách sử dụng đúng, như lắp đặt, điều chỉnh, mặc hoặc cởi nó ra khi làm việc với thiết bị trên cao như dàn giáo, cẩu tháp.
  • Thường xuyên kiểm tra, chăm sóc, bảo dưỡng các thiết bị.

Những công ty xây dựng phải có trách nhiệm trang bị đồ bảo hộ cho công nhân sao cho đầy đủ và an toàn. Hơn nữa cần có người giám sát và chỉ đạo để người lao động chấp hành nghiêm chỉnh tránh sảy ra tai nạn đáng tiếc. Tuy nhiên ở Việt Nam những công ty xây dựng thường trang bị thiếu hoặc không trang bị đồ bảo hộ cho người lao động vì thế xảy ra những tai nạn đáng tiếc liên quan tới tính mạng con người.

Theo công ty Gia Phan chuyên cung cấp giàn giáo và các thiết bị xây dựng cho biết việc chuẩn bị thiết bị bảo hộ lao động là cần thiết và bắt buộc phải có trong xây dựng để an toàn cho người lao động cũng như công trình.