THIẾT KẾ NHÀ PHỐ CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ?

Nhà phố thường có diện tích nhỏ hẹp vì thế phải có thiết kế hợp lý để có được không gian ưng ý hơn. Việc này đòi hỏi phải có những trình độ và sự hiểu biết nhất định, cùng Gia Phan tìm hiểu cách thiết kế nhà phố sao cho vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại phù hợp với yêu cầu của bạn.

 Cùng công ty Gia Phan tìm hiểu về kiến trúc nhà phố

Phối cảnh thiết kế giàn giáo không gian

Mặt tiền của ngôi nhà

Đối với những ngôi nhà mặt tiền chúng có giá trị kinh tế nhất định vì vậy phải chú ý tới không gian này. Mặt tiền phải khéo léo khoe được hết vẻ đẹp của ngôi nhà, cũng như tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Hơn thế nữa màu sắc phun sơn cho ngôi nhà phải hài hòa, phù hợp với các mặt khác tránh việc màu sơn không liên quan tới các mặt khác và đụng với thiết kế xung quanh. Nên chú ý rằng ngôi nhà có quá nhiều màu sắc sẽ khiến cho không gian càng nhỏ hơn trong khi đó lại còn phải đảm bảo công năng đầy đủ cho ngôi nhà.

Nội, ngoại thất đa phong cách nhưng phải tinh tế và tiết kiệm không gian:

Vì diện tích hẹp nên nhà ở phố phải thiết kế hợp lý đa số người ta sử dụng những nội thất thông minh để khắc phục  diện tích nhỏ hẹp. Ví dụ trong các thiết kế biệt thự ta có thể theo phong cách mái vòm, khung sắt để trang trí với những điểm nhấn họa tiết, nhưng với nhà phố những chi tiết như thế bạn nên lược bỏ, hoặc với nội thất hãy sử dụng ghế sofa khi có khách và biến thành chiếc giường nghỉ ngơi vào mỗi buổi tối. Trước khi xây bạn cần chú ý Những kiêng kỵ khi xây nhà cần phải biết

Phun sơn phối cảnh

Số tầng cho căn nhà phố

Vấn đề này liên quan tới cấp phép xây dựng, mặc dù hạn hẹp về diện tích nhiều người có điều kiện vẫn có thể thiết kế cho mình một ngôi nhà nhiều tầng để mở rộng không gian. Tuy nhiên nếu nhà bạn nằm trong hẻm thì có thể gặp chút khó khăn bởi xây nhà trong hẻm vừa khó khăn cho việc vận chuyển nguyên vật liệu lại khó khăn trong việc lắp đặt giàn giáo xây dựng cũng như di chuyển các máy móc xây dựng. Về mặt phong thủy bạn cũng nên chú ý với kiểu thiết kế ngôi nhà cao tầng bởi đó là sự vươn lên vượng khí giúp gia chủ thư thái, thoải mái và cảm thấy bình yên. Nếu nhà bạn có người lớn tuổi hoặc trẻ nhỏ thì không nên xây nhà cao tầng vì bất tiện và gây nguy hiểm. Mặt khác bạn chỉ nên tính đủ công năng sử dụng tránh gây lãng phí cho ngôi nhà bạn.

Việc thiết kế nhà sẽ làm ảnh hưởng tới chi phí và việc sử dụng sau này vì vậy bạn cần chú ý đặc biệt để có thể cải thiện chi phí giúp ta có được không gian sống tốt hơn, đồng thời cũng tạo được cảm hứng và sức hấp dẫn cho ngôi nhà của bạn.