Xây nhà là một trong những việc trọng đại của nhà thầu, có rất nhiều hình thức quản lý khác nhau, bạn có thể tự mình quản lý công việc xây dựng, cũng có thể khoán gọn cho nhà thấu và kiểm tra những giai đoạn quan trọng, mọi cái đều có những ưu nhược điểm. Cùng Gia Phan tìm hiểu những lý do vì sao bạn nên khoán chọn gói cho nhà thầu xây dựng.

Cùng công ty Gia Phan tìm hiểu lý do nên khoán gọn cho nhà thầu

Được tư vấn rõ nhất

Trong thị trường hiện nay nguyên vật liệu có rất nhiều loại vì vậy việc để các nhà thầu xây dựng tư vấn cho bạn là cách tốt nhất. Ví như chuyện chọn thiết bị cho nhà bếp, nhà vệ sinh gạch ốp, hệ thống đèn như thế nào cũng có hàng trăm mẫu, chủng loại, giá cả khác nhau. Và chỉ có những người thường xuyên tiếp xúc hoặc làm rong nghề mới biết được những loại nào tốt, hợp lý và tiết kiệm.

Khoán nhà thầu dàn giáo

Không phải lo tới khoản máy móc, thiết bị xây dựng

Thông thường nếu bạn quản lý công trình xây dựng bạn phải tự lo các thiết bị máy móc như dàn giáo, máy đổ bê tông,…..tuy nhiên nếu thuê chọn gói bạn chỉ cần kiểm tra tiến độ và chất lượng công trình, còn mọi thứ những nhà thầu phải tự lo và giải quyết sao cho đúng thời gian thi công.

Nắm rõ tiến độ công trình

Đây là một trong những khó khăn mà những chủ nhà thường gặp, tuy nhiên khi được tư ván bạn sẽ biết được cách xử lý trong khâu hoàn thiện công trình. Đặc biệt khi xong phần thô tức là sau khâu phun vữa đổ bê tông sẽ thấy công trình chậm hẳn bởi tới khâu này rất khó quản lý, công việc lặt vặt và chỉ với những nhà thầu mới có kinh nghiệm để thúc đẩy tiến độ công trình.

Khoán nhà thầu phun sơn

Tuy nhiên với hình thức thuê trọn gói nhà thầu bạn cũng cần lưu ý:

Làm ẩu bỏ qua giai đoạn

Tình trạng này xảy ra với những nhà thầu không uy tín, họ sẽ làm ẩu, bỏ qua những công đoạn trong khâu khảo sát, thi công hoặc những công đoạn nào dễ bỏ qua nhất. Ví dụ với việc phun sơn hoàn thiện nhà người ta phun luôn lớp sơn phủ mà bỏ qua sơn lót hoặc ngược lại, như vậy tuổi thọ của bức tường đó sẽ hạ xuống đáng kể.

Thợ tay ngang không có kinh nghiệm

Việc này xảy ra rất nhiều ở Việt Nam vì không được quản lý chặt chẽ, với những thợ tay ngang họ chưa có kinh nghiệm trong xây dựng vì thế làm việc ẩu hoặc bỏ qua công đoạn mà họ không biết như vậy dẫn tới điều xấu cho công trình của bạn.

Mỗi loại hình đều có cách quản lý riêng để khắc phục những nhược điểm của chúng tuy nhiên để an toàn nhất bạn vẫn nên chọn những nhà thầu uy tín có thể giúp bạn nhiều hơn trong việc quan trọng của đời người đó là xây nhà, xây tổ ấm.