Năng suất lao động là yếu tố chịu tác động của nhiều những nhân tố khắc nhau trong xây dựng bao gồm: khoa học, kỹ thuật, công nghệ sản xuất, năng lượng, nguyên vật liệu, cơ sở hạ tầng và con người. Trong đó việc ứng dụng các thiết bị, vật liệu, Công nghệ phun vữa chống cháy mới đã làm tăng năng xuất xây dựng lên gấp nhiều lần.

Thiết bị phun sơn làm tăng năng xuất lao động

Sử dụng máy phun sơn thay bằng phương pháp lăn truyền thống: Việc lăn sơn chỉ phù hợp với những công trình nhỏ, ít tốn công. Những tòa nhà, khu trung tâm thương mại, căn hộ chung cư có diện tích lớn, nếu sử dụng phương pháp lăn sơn truyền thống sẽ tốn nhiều thời gian, nhân công nhiều vì thế việc chế tạo ra máy phun sơn phục vụ cho công đoạn hoàn thiện công trình vô cùng quan trọng, đồng thời phun sơn sẽ đồng đều vì thế sẽ đẹp hơn sơn thủ công bằng tay.

Phun sơn chung cư

Tận dụng vật liệu cũ làm vật liệu mới: Những nghiên cứu sáng tạo và tiến bộ kỹ thuật đã làm ngành công nghiệp xây dựng có bước nhảy vọt, ví như việc sáng tạo ra phương pháp biến gạch phế liệu thành bê tông vừa tận dụng được hững nguyên vật liệu tưởng trừng như bỏ đi lại làm tiết kiệm đáng kể chi phí. Ý tưởng này người ta tận dụng gạch vụn, đá dăm, xà bần,… từ những đống đổ nát,ý tưởng của một kiến trúc sư người Nhật có tên là Shigeru Ban. Ông thu gom gạch đá, từ những đống đổ nts để gia cố nhà, khung nhà được làm bằng gỗ nhẹ, rẻ tiền, dễ vận chuyển, các khung nhà này có thể ráp tiếp nối nhau để tạo ra diện tích sử dụng to nhỏ khác nhau.

Gạch không nung:  Đây là phát minh tuyệt, gạch không nung có chức năng chống cháy, chưa phân hủy sinh học có ưu điểm bền, không độc hại đảm bảo hiệu suấy nhiệt thích hợp cho việc xây dựng các tòa nhà đặc biệt là các công trình dân dụng đơn giản.

dàn giáo Tăng năng xuất xây dựng

Bê tông bọt: Bê tông bọt có ưu điểm là không bị lún, không co ngót nên không cần dùng đầm để đầm, khi đổ vào khuôn. Loại bê tông này rất nhẹ nên giảm tải trọng rất nhiều, nhanh khô vì thế chi phí thuê dàn giáovà chi phí làm móng có thể giảm một nửa vì thời gian rút ngắn.

Những công nghệ, vật liệu mới trong xây dựng sẽ có những bước tiến lớn trong xây dựng, những vật liệu mới này cũng hỗ trợ nhiều trong việc giảm thiểu hậu quả của thiên tai. Vật liệu mới sẽ đi đôi với công nghệ mới vì vậy Gia Phan luôn đi đầu trong việc cập nhật công nghệ mới để đáp ứng nhu cầu xây dựng những công trình hiện đại trong ngành xây dựng