TÁC HẠI VÀ CÁCH BẢO HỘ KHI PHUN SƠN CÔNG NGHIỆP

Bạn có biết rằng loại sơn trong công nghiệp sử dụng để phun sơn chứa rất nhiều dung môi và các hóa chất nguy hiểm khác, nếu như người cơ thể người tiếp xúc với các hợp chất đó thì vô cùng ảnh hưởng đến sức khỏe gây hại nghiêm trọng đối với cơ thể.

Tác hại thường gặp khi phun sơn

1.Sơn công nghiệp có chứa các hóa chất độc hại và các hóa chất độc hại này có thể thấm vào da và tăng số lượng hóa chất trong máu. Nhiều loại sơn công nghiệp có thể gây cháy cho người lao động.

2. Sơn công nghiệp có chứa nhiều chất phụ gia và dung môi dễ bay hơi nên trong quá trình pha và phun sơn có thể ảnh hưởng đến hệ hô hấp và có thể gây nên bệnh hen xuyễn, viêm xoang, viêm phổi.

Dung môi hấp thu vào máu qua phổi có thể gây ra đau đầu, chóng mặt. Những người tiếp xúc với một lượng lớn khói sơn, đặc biệt là công nhân, có thể bị ung thư và tổn thương hệ thống thần kinh trung ương. Phụ nữ mang thai được tiếp xúc với sơn có thể gây ra dị tật bẩm sinh. Với những trường hợp làm việc trên dàn giáo xây dựng những hiện tượng đau đầu, chóng mặt có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng tới người lao động.

Phun sơn công nghiệp

Biện pháp nào phòng ngừa tai nạn lao động khi phun sơn

Phun sơn có tác dụng to lớn không chỉ trong ngành xây dựng mà cả trong đời sống, bên cạnh những lợi ích thì nó gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người lao động bao gồm cả những người tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp đối với sơn.

Với những người sử dụng máy phun sơn, sơn tay cần có đồ bảo hộ lao động mũ, gang tay.

Với những máy phun sơn cần vệ sinh sạch sẽ sau khi phun và cần mua những loại máy có chất lượng đảm bảo vừa an toàn cho người lao động, vừa đảm bảo cho chất lượng công trình.

Bảo hộ không chỉ với con người mà với máy móc chúng ta cũng cần bảo trì thường xuyên và cần những loại máy chất lượng, sử dụng được nhiều độ nhớt của sơn. Cần những công ty uy tín trên thị trường xây dựng để cung cấp.

Công ty Gia Phan là một trong những công ty hàng đầu về việc cung câp các loại máy móc xây dựng đặc biệt là máy phun sơn. Là một trong những địa chỉ tin cậy hàng đầu cho mọi người chọn lựa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *