Với tình hình lao động hiện nay nhiều tai nạn lao động xảy ra vì thế tự người lao động cần bảo vệ mình, nếu không những nguy cơ sẽ xảy đến với chính bạn bởi có nhiều yếu tố tác động, bảo về mình chúng chính là bảo vệ gia đình bạn và tài sản của chủ công trình.

 Kinh nghiệm làm việc với dàn giáo của người lao động

Trong xu thế phát triển của ngành xây dựng, những công trình lớn ngày được hình thành. Tuy nhiên nếu sự phát triển này sử dụng các công nghệ lạc hậu, không quan tâm tới an toàn của người lao động và vệ sinh môi trường thì người lao động cần tạo sưc sép lên thanh tra lao động trong việc thanh kiểm tra an toàn vệ sinh lao động, các bệnh nghề nghiệp, ô nhiễm môi trường đặc biệt là thiết bị dàn giáo.

An toàn với dàn giáo trên cao

Ngay cả đối với những loại máy móc mới được nhập khẩu và vận hành với nguyên liệu ồ ạt không có sự tính toán kỹ từ trước cũng sẽ đem tới những tiềm ẩn về an toàn lao động, bởi kích thước và sự phức tạp của máy móc không phù hợp với Việt Nam, đồng thời những lao động lại không được tư vấn cách sử dụng kỹ gây nên những sự cố đáng tiếc trong khi làm việc.

Nhắc nhở chỉ huy trưởng công trường xây dựng phải xem xét thường xuyên, kiểm tra chất lượng công việc thực hiện, sự tinh thông nghề nghiệp của mọi cán bộ nhân viên dưới quyền, thực hiện các lệnh đưa ra, tôn trọng nội quy an toàn lao động.

Trong các công trường tai nạn lao động chết người không phải hiếm nhưng khi xảy ra thì chủ sử dụng lao động sẽ giấu nhẹm mọi chuyện để tránh sự vào cuộc của các cơ quan chức năng và cũng vì miếng cơm manh áo, những lao động này chấp nhận sự may rủi, thậm chí đánh đổi cả tính mạng. Vì vậy người lao động cần phối hợp, liên kết với nhau để có thể tạo sức ép lên chủ sử dụng.

Mặc đồ bảo hộ khi làm việc với dàn giáo

Khi làm việc các bạn cần chú ý những lao động làm theo kiểu hợp đồng ngắn hạn, tự do sẽ không được hưởng chế độ BHXH, BHYT, BHTN và các loại bảo hiểm khác vì thế nếu có thể hãy ký hợp đồng dài hạn để được hưởng các quyền lợi của bạn.

Mỗi công ty, tổ chức đều có công đoàn quản lý đối với lao động tự do vì thế nếu gặp trường hợp tai nạn nào hãy liên hệ với họ để có sự hỗ trợ nhanh nhất.

Bạn nên có những biện pháp để bảo vệ chính mình cần chú ý khi làm việc, không cười đùa hay bất cẩn khi trên cao, cũng cần kiểm tra trước khi đi vào làm việc không chỉ với dàn giáo xây dựng mà còn là những thiết bị khác như máy phun vữa.

Những người lao động cần phải tự bảo vệ mình và chấp hành những quy định do công trường đề ra, đồng thời yêu cầu với chủ lao động cần đảm bảo an toàn vệ sinh và các thiết bị đồ bảo hộ lao động phải có để đảm bảo an toàn. Hãy cùng Công Ty Gia Phan tuyên truyền về việc vệ sinh môi trường và an toàn lao động để xây dựng môi trường an toàn lao động trong các công trình xây dựng.