QUY TẮC VÀNG KHI SỬ DỤNG MÁY TRỘN BÊ TÔNG

Trong xây dựng thì khâu đổ bê tông sẽ không còn là xa lạ đối với nhiều người ngay cả những công trình giao thông, quá trình sử dụng máy trộn bê tông là vấn đề mà mọi người quan tâm để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho người dùng, cùng Công ty Gia Phan nghiên cứu những quy tắc vàng dưới đây giúp  bạn tiến hành công việc được tốt hơn.

 An toàn với máy trộn bê tông, máy phun vữa

Máy trộn bê tông

Không phải ai cũng có thể làm việc với máy trộn bê tông

Ở Việt Nam công nhân không được đào tạo bải bản mà làm việc theo kinh nghiệp hoặc dựa vào sức lực tuy nhiên theo đúng quy định của pháp luật thì người lao động phải đủ tuổi lao động, và giấy chứng nhận sức khỏe được đào tạo những nghiệp vụ và chứng chỉ liên quan tới máy trộn bê tông.

Xác định vị trí đặt máy trộn

Nơi đặt máy trộn phải phẳng, rộng rãi, đi lại thoải mái và có bố trí những rãnh nước xung quanh để khắc phục việc chảy tràn, đối với phương pháp phun bê tông lên cao bạn cần tính toán đặt máy sao đủ độ dài ống dẫn để làm việc, không để sát những cây chống dàn giáo.

Khi máy trôn bê tông đang chạy

Nghiêm cấm tất cả các hành vi thò chân, tay hoặc đứng gần phần miệng của máy trộn bê tông, không sử dụng bất cứ công cụ gì để can thiệp vào máy khi máy đang hoạt động.

Phun vữa, bê tông tươi

Khi làm việc xong

Phải dọn vệ sinh máy và chỗ làm việc thật sạch sẽ không ảnh hưởng tới người xung quanh, sau khi làm việc xong cần đóng các cầu dao điện tránh việc mọi người ra vào không để ý sẽ bị điện giật. Vệ sinh, bảo trì và bảo dưỡng chỉ được thực hiện khi nguồn điện đã được ngắt hoàn toàn để tránh sự hoạt động ngẫu nhiên trở lại của máy. Ben phải được cố định ở vị trí nâng bằng chết hãm.

Phải có trang thiết bị bảo hộ

Để đảm bảo sức khỏe cho người lao động cần trang bị những đồ bảo hộ cho họ như mũ, quần áo, găng tay ủng cao su, khẩu trang, mắt kính đặc biệt với những người thực hiện công việc phun vữa bê tông trên cao thì phải có cả dây đai an toàn.

Đó là những quy tắc vàng giúp bạn làm việc tốt hơn với máy trộn bê tông đảm bảo cho an toàn cũng như đảm bảo sự an toàn cho công trình của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *