7 NHÀ THỜ CÓ KIẾN TRÚC ĐỘC ĐÁO NHẤT THẾ GIỚI

Không khí noel vừa đi qua hãy điểm lại những nhà thờ có kiến trúc vô cùng độc đáo ấn tượng, khiến cả thế giới phải trầm trồ khen ngợi.

Kiến trúc độc đáo trong xây dựng

Nhà thờ Savior của Nga:

Đây là một trong những công trình nổi tiếng và thu hút nhiều khác nhất tại thành phố Petersburg với diện tích lên tới 7.500 m2 được xây dựng năm 1883 nhà thờ này đã trở thành boeeir tượng kiến trúc của nước Nga.

Nhà thờ nước nga

Một trong những công trình kiến trúc khác của nước Nga đó là Transfiguration là nhà thờ bằng gỗ lớn nhất trên đảo Kizhi, Nga. Công trình cao 37m và có tới 22 mái vòm.

Nước Nga

Nhà thờ Gergeti Trinity ở Georgia:

Được xây dựng vào thế kỷ 14 nhà thờ này có đặc điểm xây dựng trên núi có độ cao tới 2.170 m chủ yếu làm bằng gạch và đá, cứ tưởng tượng xem ở thế kỷ 14 mà vận chuyển lên vật liệu lên độ cao 2.170 m quả là không dễ dàng.

Gergeti Trinity

Nhà thờ Sainte-Chapelle của Pháp:

Với phong cách gô – tích cổ điển với những tấm cửa sổ nhiều màu sắc đã trở thành công trình đắc sắc nhất Paris vào thế kỷ thứ 13.

Sainte-Chapelle

Nhà thờ Hallgrimskirkja tại Iceland:

Có độ cao 73 m đã trở thành một trong sáu công trình cao nhất tại nước này và nó đã được sử dụng làm tháp quan sát.

Hallgrimskirkja

Nhà thờ Sagrada Familia của Tây Ban Nha:

Một trong những điểm nhấn về kiến trúc của thành số Barcelona được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Antoni Gaudi đồng thời nó được công nhận là di sản thế giới thu hút tới 3 triệu khách du lịch/ năm tới thăm nhà thờ.

sagrada

Nhà thờ Las Lajas ở Colombia:

VỚi độ cao 100m được xây trong hẻm núi cạnh sông Guaitara nhà thờ được xem là công trình vĩ đại nhất thế giới của con người.

Nhà thờ Colombia

Ở thời xưa những công trình vĩ đại đã được con người thực hiện khi chưa có sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị bởi vậy mới thấy sức mạnh của con người vượt tầm vũ trụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *