PHƯƠNG PHÁP BẢO DƯỠNG CÁC THIẾT BỊ PHUN SƠN

Thiết bị phun sơn muốn hoạt động tốt, an toàn và hiệu quả cần thường xuyên bảo dưỡng các thiết bị và phụ kiện đi kèm. Dưới đây là phương pháp bảo dưỡng thiết bị phun sơn.

Quy trình bảo dưỡng thiết bị phun sơn

Quy trình bảo dưỡng thiết bị phun sơn được thực hiện bằng 3 bước như sau:

Bảo dưỡng súng phun sơn

 Luôn giữ súng phun sơn sạch sẽ, không để sơn bám lưu trên thân súng mà phải lau sạch bằng dung môi sau mỗi ca làm việc. Nếu thân súng bẩn có thể dẫn đến hiện tượng chuông báo ở tủ điều khiển kêu liên tục do cường độ dòng điện tăng cao.

 Vệ sinh súng bằng dung môi kết hợp với bàn chải và dẻ lau mềm, không ngâm súng vào dung môi hoặc nước vì nếu nước và dung môi thẩm thấu vào trong sẽ gây hỏng một số gioăng cao su. Trong khi vệ sinh súng hoặc treo súng trên giá nên hướng mũi súng xuống dưới để tránh hiện tượng sơn và dung môi thấm ngược vào trong. Công ty gia phan là một trong những công ty hàng đầu cung cấp máy phun sơn chất lượng.

thiết bị trong máy phun sơn

Bảo dưỡng bép phun sơn

Sau khi sử dụng, bép phun cần được tháo ra và vệ sinh sạch sẽ bằng bàn chải mềm và dung môi, việc vệ sinh này có thể làm trong khi sử dụng nếu thấy thấy đầu bép phun bị bẩn hoặc đọng sơn.

Bảo quản dây hơi, dây sơn và cáp điện

 Tránh không cho dây hơi và cáp điện tiếp xúc với sơn và dung môi

 Các điểm nút buộc cố định dây hơi, dây sơn và cáp điện cần đúng theo khoảng cách chỉ dẫn của tài liệu hướng dẫn để đảm bảo tính gọn gàng và mềm  mại của dây dẫn.

 Luôn vệ sinh sạch sẽ dây dẫn sơn, dây dẫn khí và cáp điện.

 Mọi thắc mắc liên quan đến máy phun sơngiàn giáo xây dựng, các thiết bị trong xây dựng xin liên hệ với công ty gia phan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *