Lựa chọn màu sơn theo hướng văn phòng đảm bảo được phong thủy tốt cho một công ty. Với mỗi hướng sẽ có những màu sơn khác nhau vừa đảm bảo tính thẩm mỹ mà mang lại vượng khí cho công ty. Hơn nữa Lựa chọn màu sơn hợp phong thủy văn phòng sẽ tăng vượng khí và năng suất làm việc.

Theo quan điểm phong thủy văn phòng, việc lựa chọn hướng của văn phòng căn cứ chủ yếu vào hướng cửa sổ. Nếu cửa sổ quay hướng Bắc thì văn phòng này quay hướng Bắc, các hướng khác tương tự.

Chọn màu phun sơn theo các hướng chính:

Hướng bắc: Trong ngũ hành hướng bắc thuộc hành Thủy, khi phun sơn văn phòng bạn nên nhớ thủy là nước khắc hỏa sẽ sinh tài. Do đó nếu văn phòng quay về hướng bắc bạn nên chọn màu sơn như đỏ, tím, hồng để trang trí văn phòng nhằm sinh tài khí.

Phun sơn văn phòng làm viêc

Hướng đông: Đông thuộc hành mộc sinh khí vượng vì thế bạn có thể chọn màu vàng, cam làm màu chủ đạo. Tuy những màu này là màu đặc trưng của Thổ nhưng trong ngũ hành Thổ được tạo ra từ mộc vì vậy bạn có thể sử dụng những màu này. Ngoài ra để làm điểm nhấn cho văn phòng bạn cũng có thể sử dụng màu xanh lá của hành Mộc.

Hướng Nam: Nam thuộc hành Hỏa cũng là nơi hỏa khí vượng nên để văn phòng hút nhiều khí vượng bạn sẽ sơn các màu thuộc hành Kim như trắng hoặc các màu sắc sáng. Hướng nam tuy mát mẻ nhưng lại thuộc nơi hỏa vượng nên có thể sử dụng các gam màu lạnh để có thể giảm nóng.

Hướng tây: Thuộc hành Kim trong ngũ hành cũng là nơi sinh khí vượng vả lại Kim khắc Mộc lại sinh tài. Nên bạn có thể sử dụng màu xanh lá đặc trưng của Mộc để hút vượng tài. Ngoài ra hướng tây là hướng mặt trời rọi sau 12h trưa vì thế màu xanh cũng sẽ giảm độ nóng và sẽ làm cho mắt bạn dịu lại khi có ánh sáng gắt rọi.

Chọn màu phun sơn văn phòng

Chọn màu phun sơn theo các hướng mở rộng:

Hướng Tây Nam: Bạn nên chọn màu trắng, màu vàng đất hay màu cà phê để trang trí cho văn phòng bởi hướng này có gió mát, ánh sáng ổn định, không khí ấp áp nên chọn gam màu nhạt, nhẹ nhàng sẽ cân đối với ánh sáng thiên nhiên.

Hướng đông nam: Văn phòng hướng này phải sáng sủa, nên sử dụng nhiều gam màu trắng. Nếu sử dụng gam màu tối quá một nửa diện tích bốn phía thì sẽ khiến người ta trở nên u mê.

Hướng đông bắc: Nếu văn phòng bạn quay hướng đông bắc cần chú ý khi chọn màu sơn. Nên dùng nhiều gam màu vàng hoặc màu gỗ, tránh chọn những văn phòng có diện tích quá hẹp, không chỉ ảnh hưởng tới việc sinh không khí mà còn không có không gian trang trí, lắp ghép dàn giáo khi tiến hành trang trí văn phòng. Đồng thời hướng này vào mùa đông có gió mùa đông bắc thổi nên bạn chọn gam màu nóng như cam, hồng để tạo cảm giác ấm áp.

Hướng tây bắc: cũng giống hướng tây có nắng gắt vào mỗi buổi chiều vì vậy những màu lạnh sẽ phù hợp với hướng này hơn tạo cảm giác dễ chịu cho nhân viên làm việc mỗi buổi chiều.

Màu sắc văn phòng không những có giá trị thẩm mỹ mà còn tạo không khí thoải mái khi làm việc, giúp lấy lại tinh thần và làm việc được hiệu quả hơn.

Theo: Gia Phan