Trong xây dựng việc đưa ra những tiêu chuẩn cho những máy móc thiết bị là vô cùng cần thiết để có thể xác định chính xác chất lượng của những thiết bị đó. Dưới đây là những nguyên tắc  về thiết bị cho phục vụ và việc lựa chọn dàn giáo trong việc thi công.

Những nguyên tắc chung khi về các thiết bị xây dựng, dàn giáo,….

Dàn giáo, ván khuôn, coppha được lựa chọn và thiết kế phù hợp với điều kiện sử dụng và phải giám sát độ quan trọng, ổn định dưới tải trọng làm việc và tải trọng gió. Tức là dàn giáo là thiết bị trang bị cho người lao động làm ở trên cao vì vậy cần tính tới các tải trọng để tính toán chính xác trọng lực tác dụng.

tiêu chuẩn dàn giáo xây dựng

Việc vận chuyển những thiết bị như giàn giáo lên cao có thể sử dụng vận thăng, thang điện, bê tông, vữa có thể vận chuyển bằng thùng trộn, máy phun vữa để đưa lên các tâng bằng cẩu tháp hoặc máy bơm bê tông.

Việc vận chuyển thiết bị dàn giáo, ván khuôn trong công trường là cực kỹ khó khăn theo các phương ngang hoặc phương thẳng đứng, phương pháp vận chuyển phải phù hợp với trọng lượng và đặc điểm kết cấu. Trong trường hợp độ cao lớn cần sử dụng những thiết bị máy móc hiện đại đưa vật tư và thiết bị lên tránh tai nạn sảy ra.

Việc thi công nhà cao tầng vô cùng khó khăn về công tác vận chuyển vì thế cần nghiên cứu kỹ tính toán xem thuê dàn giáo xây dựng nào là hợp lý, đồng thời nên xem xét toàn bộ hệ thống kết cấu để có thể tính toán được trọng lượng cho dàn giáo.

Tiêu chuẩn lắp ghép dàn giáo xây dựng

Tiêu chuẩn vận chuyển dàn giáo:

Việc lựa chọn giàn giáo phụ thuộc vào đặc điểm của từng công trình, thiết bị thi công và cung ứng vật tư, dàn giáo có thể đến nơi cho thuê dàn giáo xây dựng để chọn lựa, tùy vào quy mô và cách xây dựng của từng công trình mả có thể sử dụng giàn giáo định hình hay giàn giáo rời.

Cũng có thể sử dụng loại giàn giáo chống để nâng cao hiệu quả của công việc, sử dụng những loại giàn giáo mạ kẽm, phun sơn tĩnh điện để tránh bị môi trường tác động vào bên trong giàn giáo.

Trên đây là những tiêu chuẩn mà công ty Gia Phan – một công ty hàng đầu về tư vấn, cho thuê những thiết bị xây dựng chia sẻ, bạn có thể tham khảo chúng để áp dụng vào công trình của mình.