Xây nhà hiện nay không chỉ có vấn đề kiến trúc mà phong thủy cũng được mọi người chú ý rất nhiều đặc biệt trong vấn đề chọn hướng nhà. Phong thủy vừa ảnh hưởng tới sức khỏe lại ảnh hưởng tới tiền tài trong gia đình bạn bởi thế cần chú ý.

 Cùng Công Ty Gia Phan điểm lại những điều cần chú ý:

Chọn hướng nhà theo tuổi:

Tuổi ở đây là tuổi của chủ nhà, chủ hộ gia đình. Tùy vào tuổi của gia chủ mà xây nhà theo hướng khác nhau.

Hướng dẫn chọn hướng xây nhà của gia phan

Phong thủy khi xây nhà theo hướng:

Nhà xây hướng Nam: Ngôi nhà bạn sẽ tránh được ánh nắng chói vào buổi sáng từ phía đông, và ánh nắng phía tây của buổi chiều hắt vào nhà, đặc biệt là gió lào từ phía tây, và gió lạnh từ hướng bắc thổi tới. Hướng Nam luôn là hướng mà mọi ngôi nhà lựa chọn tuy nhiên không phải tuổi nào cũng hợp với ngôi nhà hướng nam.

Long Mạch: Long ở đây là Rồng, mạch là chỉ lực âm dương vận động dưới lòng đất. Nước Việt ta có truyền thống nền nông nghiệp văn hóa phương đông coi trọng con vật biểu trưng là Rồng vì vậy mạch đất được coi là Long Mạch. Long mạch ở đây có thể lớn hoặc nhỏ, có khi bao trùm cả vùng lãnh thổ của địa phương. Có những sự tích yểm long mạch để rồng không bay đi để giữ được thịnh vượng.

Phun vữa nhà đường lộ

Nhà ở đại lộ: Theo phong thuỷ thì phía Đông nhà có đại lộ thì nghèo, phía Bắc có đại lội thì hung, phía Nam có đại lộ thì phú quý. Cùng với đó là những kiêng kỵ như ở nơi xung yếu, gần đền chùa miếu mạo, nơi có giao thông bất tiện, có dòng chảy xộc thẳng tới cổng, cửa… Đồng thời theo khoa học, nhà ở đại lộ là đường đi của những loại xe có trọng lượng lơn vì thế nếu xây dựng không cẩn thận, phun vữa trát tường kỹ lưỡng sẽ bị nứt nẻ sớm.

Lưu ý: Trước nay nhiều người quan niệm lấy hướng ban công hay cửa sổ làm hướng tính Phong thủy là hoàn toàn sai lầm. Vì ngôi nhà được hình thành để phục vụ con người, con người là đối tượng chủ đạo và làm nên sức sống cho ngôi nhà, có cửa thì mới có nhà, không có cửa thì không có ngôi nhà, cần chú ý kỹ để xây nhà theo hợp phong thủy.

Theo: Gia Phan