Trong xây dựng việc chọn được chiếc máy phun sơn tốt sẽ tiết kiệm chi phí, rút ngắn được thời gian thi công. Có những yếu tố để chọn được chiếc máy phun sơn tốt, vậy yếu tố nào quyết định để ta có được chiếc máy phun sơn hiệu quả?

 Lưu ý để chọn máy phun sơn công nghiệp

Mục đích sử dụng: Hiện nay máy phun sơn được sử dụng rất nhiều trong các ngành như xây dựng, nội thất, xe máy, ô tô….. trước tiên bạn cần xác định lĩnh vực của bạn cần sử dụng.

Công việc phun sơn tốt

Loại sơn bạn sử dụng: Sơn có độ nhớt vì thế bạn cần biết được chiếc máy phun sơn của bạn có thực sự phù hợp với độ nhớt của loại sơn bạn chọn hay không?  Bạn nên chọn những loại máy sơn đa năng, việc này cũng giảm bớt những khó khăn cho bạn khi.

Lựa chọn súng phun sơn: Súng phun là một thiết bị rất quan trọng của máy phun sơn, nếu không có súng phun thì máy phun sơn sẽ không thể hoạt động được. Bạn cũng cần lưu ý khi sơn xong cần vệ sinh súng phun cẩn thận để lần sau sử dụng súng phun không bị tắc. Súng phun cũng có nhiều loại vì thế tùy vào mục đích sử dụng và nhu cầu sử dụng để có thể quyết đinh mua loại súng phun sơn nào. Ví dụ để phun sơn thiết bị dàn giáo bạn thì tùy dung dịch sơn bạn là loãng, chọn những loại súng tốt,…để tặng độ mịn. đẹp cho bề mặt phun.

Hãng sản xuất: trên thị trường có nhiều loại máy phun sơn như của Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan…. Tùy thuộc chi phí của bạn để có thể để có một chiếc máy phù hợp với bạn.

Máy phun sơn tốt

Loại máy phun: Có nhiều người thường nhẩm tưởng loại máy phun sơn với hãng sản xuất tuy nhiên không phải, những loại máy phun sơn có máy chạy bằng motor điện, máy chạy bằng xăng, động cơ,….

Lưu lượng đầu ra: Mỗi loại bơm được thiết kế với thông số khác nhau vì thế tùy thuộc vào mức độ công việc để bạn chọn lưu lượng.

Áp lực phun: tùy thuộc vào công việc bạn có thể trọn lựa khá dễ dàng.

Ứng dụng máy phun sơn là rất nhiều trong cuộc sống, vì vậy hãy chọn những loại máy phun sơn tốt nhất trên thị trường hiện nay để có thể sở hữu một chiếc máy phun sơn thật ưng ý. Đồng thời điều này cũng giúp ích cho công việc của bạn.