Nói tới giá cả giàn giáo thì muôn hình vạn trạng, mặt hàng này không có mức quy định giá trần, giá sàn để người mua có thể so sánh. Mặt hàng nào cũng vậy yếu  tố quyết định tới giá cả là chất lượng tuy nhiên ngoài chất lượng thì giàn giáo còn phụ thuộc nhiều yếu tố nữa.

Cùng công ty Gia Phan tìm hiểu vấn đề này.

Chất lượng là yếu tố chính quyết định tới giá cả của thiết bị dàn giáo tuy nhiên còn những yếu tố tác động tới giá mà những người không ở trong nghề khó có thể biết được.

Loại giàn giáo: Một công trình được chia ra thanh nhiều giai đoạn vì thế mỗi giai đoạn sử dụng những loại dàn giáo khác nhau và giá thành của những loại giàn giáo này cũng khác nhau phụ thuộc vào độ phức tạp của chúng: Ví dụ như dàn giáo ngoài để lưới bao quanh tránh những vật liệu rơi xuống bảo vệ không gian xung quanh công trình loại này không sử dụng mâm nên giá thành sẽ rẻ hơn so với loại gồm khung, chéo, thanh giằng, mâm, cây chống,…. Để làm thành hệ thống cho người lao động đứng để thi công, như vậy những loại dàn giáo trong và dàn giáo ngoài cũng là yếu tố phụ thuộc giá cả.

Giá cho thuê giàn giáo xây dựng

Giàn giáo có đạt chuẩn không: Giàn giáo có đạt chuẩn về kích thước không tức là tùy vào quy mô công trình của bạn, nếu công trình bạn lớn số lượng tầng nhiều khoảng cách giữa các tầng lớn thì cần xac định rõ số lượng là bao nhiêu không nên thuê tràn lan sau đó không sử dụng tới, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới chi phí của bạn.

Giàn giáo mới và giàn giáo cũ: Vấn đề này quyết định to lớn tới giá cả giàn giáo, bạn mua mới giá cả giàn giáo sẽ mắc hơn nhiều so với thuê lại của những công ty bán, cho thuê giàn giáo. Tuy nhiên việc đi thuê sẽ ảnh hưởng tới sự an toàn của người lao động nếu như bạn không kiểm tra kỹ về chất lượng.

Lắp đặt giàn giáo chất lượng an toàn

Bao phủ bên ngoài giàn giáo: Giá cả giàn giáo cũng phụ thuộc vào chất liệu bao phủ bên ngoài giàn giáo. Giàn giáo sử dụng công nghệ phun sơn tĩnh điện, hay mạ kẽm, nhôm …. Sẽ đắt hơn những loại chỉ sơn nước thông thường. Việc này cũng quyết định tới chất lượng giàn giáo, sơn nước thông thường, khi để ở công trường mưa gió, thời tiết thay đổi sẽ làm bộ giàn giáo của bạn nhanh hư.

Ngoài ra yếu tố vận chuyển: cũng quyết định tới giá, bạn nên tìm những công ty uy tín gần công trình của bạn để có thể thuê giàn giao, việc vận chuyển quá xa sẽ đội chi phí lên rất nhiều vì thế cần chú ý điều này.

Trong trường hợp chất lượng nhưng giá chênh lệch thì việc lựa chọn giàn giáo của bạn nên chọn những công ty có uy tín lâu năm trên thị trường. Như thế họ sẽ đảm bảo cho bạn được độ an toàn bởi người ta có câu “tiền nào của nấy”. Chi phí ít sẽ tương đương với việc chất lượng kém.