Bắt kịp với xu hướng hiện đại là điều đáng quý nhưng việc đó có đem lại may mắn cho gia chủ không thì điều đó còn phụ thuộc vào phong thủy. Cửa của ngôi nhà có đem được may mắn mở đường cho lợi lộc vào không là phụ thuộc vào cách sắp xếp của chủ nhà. Cùng Gia Phan tìm hiểu vị trí đặt cử sao cho ngôi nhà của bạn luôn tốt nhé.

 Cùng Gia Phan tìm hiểu phong thủy trong sắp đặt vị trí cửa của ngôi nhà

Đối với cửa chính: Đây là nơi thu hút ánh sáng và đây cũng là khu vực quan trọng nhất bởi trước khi vào nhà mọi thứ đều phải qua cửa chính. Bởi vậy khi thiết kế cửa chính phải lấy sự đối lưu không khí trong nhà làm điểm trọng tâm, đồng thời kích thước cửa phụ thuộc vào diện tích và độ cao của ngôi nhà. Nếu cửa quá cao khi lắp ghép bạn cần có sự hỗ trợ của giàn giáo xây dựng để tránh sảy ra nguy hiểm.

Phong thủy cửa và phun sơn cửa

Cũng không nên làm cửa chính quá rộng sẽ không tốt cho phong thủy, trong trường hợp của bạn làm quá rộng hãy khắc phục bằng cách treo chiếc chuông gió bên ngoài cửa, làm như vậy với mục đích chuông sẽ ngăn những điềm xấu hay những nguồn năng lượng tiêu cực vào trong nhà, đồng thời cũng phát tán năng lượng khi vào trong nhà một cách đầy hiệu quả.

Cũng không nên làm cửa quá hẹp bởi cửa thấp và hẹp là điều tối kỵ theo phong thủy đây là điềm bảo của gia đình suy bại vì thế nên tránh.

Về hướng: chọn hướng chính là hướng nhà nhưng cũng lưu ý rằng cửa không nên hướng thẳng về cây to hoặc khe núi, cũng không nên là sự ngõ cụt để tích tụ âm khí, cửa đối diện với khe núi sẽ mang tới cho con người cảm giác bất an.

Cửa sổ: Thông thường cửa sổ có chức năng hút ánh sáng, để không khí lưu thông tự nhiên vào nhà, là nơi lưu thông không khí trong nhà chính vì vậy mỗi công trình nhà ở tùy theo kiến trúc ngôi nhà mà có sự sắp xếp khác nhau. Một ngôi nhà không nên có quá nhiều cửa sổ bởi chúng sẽ trở nên thái quá và đầy ắp không khí, đồng thời vào mùa đông cũng bị gió lùa vào nhiều gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Phong thủy cửa sổ

Cửa nhà vệ sinh: Thông thường với thiết kế mỗi phòng sẽ làm một nhà vệ sinh hướng cửa không nên đối diện với cửa sổ hoặc cửa phòng bởi như vậy sẽ gây cảm giác ướt át và ẩm thấp, đồng thời cũng không nên đặt giường ngủ đối diện với nhà vệ sinh sẽ gây ra một số bệnh về xương khớp cho con người.

Màu sắc: của cánh cửa cũng là vấn đề phong thủy đáng chú ý, bạn nên chọn màu phun sơn phù hợp với mệnh và tuổi của gia chủ đồng thời cũng phải phù hợp với màu chủ đạo của ngôi nhà. Tham khảo thêm Hướng dẫn tự phun sơn cánh cửa cho nhà bạn để biết được cách tự trang trí ngôi nhà nhé.

Một ngôi nhà đẹp hợp phong thủy thì phải đảm bảo mọi yếu tố trên ngoài ra còn nhiều cách bố trí khác hợp với từng tuổi của gia chủ Công ty Gia Phan sẽ giới thiệu tới các bạn vào bài viết sau.

Chúc bạn may mắn!