MỘT SỐ YÊU CẦU TRƯỚC KHI TIẾN HÀNH PHUN SƠN

Khi tiến hành phun sơn tất cả các bề mặt thiết bị và kết cấu thép gọi chung là bề mặt cần phun cần làm sạch bề mặt, bao gồm cả dầu mỡ, bụi bặm, vảy thép, các vết gỉ, vết phấn cũng như các chất bẩn không thích hợp để sơn.

Yêu cầu khi phun sơn công nghiệp

Ảnh hưởng của lớp gỉ và bẩn đối với sơn:

Các vết bẩn, vết gỉ…có thể làm mất khả năng bám dính của sơn với bề mặt cần sơn. Việc sơn lên một bề mặt chuẩn bị không phù hợp, sẽ không tạo được một nền tảng vững chắc để bảo vệ bề mặt chống lại sự ăn mòn của môi trường và các ảnh hưởng hóa học khác.

Bề mặt sơn nhiễm bẩn sẽ làm cho độ bám dính giữa các lớp sơn giảm đi, tăng khả năng thẩm thấu của nước, dẫn đến phá hoại bề mặt cần bảo vệ.

Phun sơn công nghiệp

 Mục đích của các phương pháp làm sạch bề mặt là làm sạch các vết bẩn và các vết gỉ giúp cho màng sơnbám dính tốt hơn và hiệu quả chống ăn mòn cao hơn.

Các phương pháp làm sạch bề mặt:

Giả sử là trước khi được xử lý, bề mặt thép đã được làm sạch bụi và bẩn, đồng thời lớp gỉ dày cũng đã được làm sạch bớt bằng gõ búa.

dau tich 2 Làm sạch bằng bàn chải sắt : Phương pháp này tiện lợi, nhưng không phù hợp cho việc xử lý các mối hàn. Nhược điểm cơ bản của phương pháp này là dễ làm cho bề mặt bị bóng, do đó làm giảm đi độ bám dính của lớp sơn lót lên bề mặt nền.

dau tich 2 Làm sạch bằng búa gõ: Gõ thường kết hợp với bàn chải sắt. Phương pháp này đôi khi thuận tiện cho những sửa chữa cục bộ và cho một vài hệ sơn thích hợp. Nhược điểm của phương pháp này là không thể làm sạch bề mặt đạt chất lượng cao.

dau tich 2 Làm sạch bằng ngọn lửa : Phương pháp này liên quan đến việc xử lý nhiệt, nhờ thiết bị đốt cháy Phương pháp này làm sạch hầu hết lớp áo tôn, nhưng kém hơn khi xử lý lớp gỉ, do đó không đáp ứng được các yêu cầu của các hệ sơn hiện đại.

dau tich 2 Mài đĩa cát: Là các đĩa quay phủ bằng hạt nhám. Dùng cho những vùng sửa chữa cục bộ hoặc loại bỏ các mảng gỉ nhỏ. Chất lượng của đĩa cát ngày càng được hoàn thiện do đó giúp xử lý bề mặt được tốt hơn.

Sau khi làm sạch sử dụng máy phun sơn để sơn bề mặt vật cần sơn. Máy phun sơn cần đảm bảo độ bền, phù hợp với độ nhớt của sơn. Công ty gia phan chuyên cung cấp máy phun sơn, các thiết bị xây dựng như dàn giáo xây dựng giá rẻ, uy tín và đảm bảo được an toàn cho người sử dụng với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trên thị trường xây dựng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *