Sơn là loại vật liệu gây mùi khó chịu có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên đặc biệt với những ngôi nhà mới xây, sơn sửa lại. Sau Gợi ý chọn màu sơn phù hợp cho ngôi nhà của bạn thì việc khử mùi sơn sẽ được tiến hành, việc này phải mất một thời gian dài và chúng ta phải bắt đầu khử mùi ngay khi kết thúc công việc phun sơn. Với những mẹo nhỏ dưới đây bạn hoàn toàn có thể nói lời tạm biệt với mùi sơnmà không hề tốn kém.

Tìm hiểu các mẹo khử mùi sơn sau khi phun sơn

Khi sơn nhà sẽ có mùi bất kể loại sơn nào. Mùi sơn sẽ tồn tại từ 5 tới 7 ngày đầu tiên khi mới sơn. Mùi sơncó thể gây nhức đầu, ảnh hưởng tới hệ hô hấp. Trong sơn còn có những loại dung môi dùng để hòa tan polyme, những loại dung môi này là nguyên nhân chính gây ra những mùi khó chịu, khi con người tiếp xúc với những loại dung môi này ở nồng độ cao sẽ gây ra hậu quả nhức đầu, bệnh hô hấp nặng hơn có thể gây dị ứng. vì vậy Công Ty Gia Phan sẽ gợi ý các bạn những mẹo nhỏ sau:

Khử mùi phun sơn

Sử dụng giấm ăn: Trong quá trình nấu ăn, giấm ăn là loại gia vị khử mùi hiệu quả, và còn sử dụng trong một số mẹo vặt như khử mùi sơn, bạn lấy chút giấm ăn đổ vào chén và để khắp nơi trong nhà, sử dụng một chút hành tây cắt mỏng trải đều và mở cửa nhà thông thoáng. Cách sử dụng hành tây sẽ bị hạn chế nếu có trẻ con bởi hành tây sẽ làm cay mắt và ngộp thở.

Bột mì, tỏi: lấy bột mì hòa vào nước rồi trộn với tỏi giã nhỏ, đặt dưới đất sau vài giờ bạn sẽ thấy mùi sơntrong căn nhà giảm rõ rệt, làm đi làm lại vài lần căn nhà bạn sẽ không còn mùi sơn khó chịu nữa.

Sử dụng nước muối: Cách khác cũng sử dụng gia vị nấu ăn đó là bạn chỉ cần đặt hai tô nước muối ở sàn nhà, để trong hai ngày mùi sơn sẽ dần hết. Mùi sơn sẽ không bị đánh bay trong 1 lần mà phải làm đi làm lại nhiều lần.

Khử mùi phun sơn

Sử dụng vỏ quýt, cam, bưởi hoặc tinh dầu: tận dụng vỏ quýt, cam hay bưởi cũng là cách khử mùi sơnhiệu quả, bạn cũng có thể mua tinh dầu của những loại này để thắp trong phòng có thể khử được mùi sơnnhanh chóng.

Mở cửa phòng, nhà: cách này có thể nói là hiệu quả nhất để khử mùi sơn, không khí lưu thông trong nhà sẽ thổi mùi sơn ra khỏi phòng, giúp nhà thoáng hơn.

Trong công ngiệp: người ta khử mùi sơn bằng cách để những vật dụng sơn như dàn giáo,…. Ngoài trời thông thoáng, mùi sơn sẽ bay đi nhanh nhất.

Hy vọng rằng với những mẹo nhỏ ở trên vừa không tốn kém lại đảm bảo đánh bay được mùi sơn, gia đình lạn sẽ được sống trong không gian khô thoáng, trong lành, tốt cho sức khỏe.