Ngày nay để tiết kiệm chi phí xây nhà, phương pháp tốt nhất là bạn nên tự làm khâu hoàn thiện việc sơn nhà mà không phải thuê dịch vụ phun sơn. Để tiết kiệm chi phí và làm đẹp cho ngôi nhà bạn một cách tốt nhất bạn phải nắm vưng các bước sau đây.

Phương pháp sơn, phun sơn cho nhà mới

Chọn sơn: Việc lựa chọn màu sơn tốn khá nhiều thời gian cho bạn, khâu này nên chuẩn bị từ khi có xong bản thiết kế để tới khi hoàn thiện ta đã lên được màu sơn cơ bản, bắt tay vào lựa chọn sản phẩm của các hãng sơn để không mất nhiều thời gian.

Chuẩn bị hệ thống sơnhệ thông sơn đầy đủ bao gồm: bột bả matit để làm phẳng bề mặt n, bột phải có độ bám dính, bột trét chất lượng cao sẽ làm cho công trình của bạn bền hơn. Sơn lót để ngăn ẩm, ngăn kiềm, chống thấm. Sơn phủ để bảo vệ và trang trí cho nhà.

cách sơn, phun sơn nhà

Tiến hành sơn:

  • Vệ sinh: Bề mặt sơn phải sạch bụi bẩn để sơn có thể bám dính tốt. Trước khi tiến hành sơn bạn nên di chuyển các đồ vật ra khỏi vị trí sơn, che chắn nền nhà, tránh khi thi công sơn bị rơi vãi. Thông thường mọi người thường rải bạt, hay rải một lớp cát tránh sơn rơi gây dính bẩn cho sàn nhà.
  • Chuẩn bị thiết bị thi công:Trước khi thi công bạn nên chuẩn bị những thiết bị cần thiết như thùng pha, chổi quét sơn, lăn sơn, giàn giáo xây dựng để sơn những chỗ cao, đồ bảo hộ, găng tay, mắt kiếng, mũ,….
  • Trét bột bả: Bột bả sẽ làm giảm chi phí khi sơn, khi diện tích bề mặt bằng phảng thì lượng sơn sử dụng để lót hoặc phủ sẽ ít hơn.

phương pháp sơn, phun sơn

  • Sơn lót: Sơn lót có tác dụng chống tác động trực tiếp từ tường lên lớp sơn dẫn đến ẩm mốc và hư hỏng.
  • Sơn phủ: Là bước cuối cùng, có tác dụng bảo vệ và trang trí, cần sơn tỷ mỉ, đều tay tránh chỗ dày, chỗ mỏng gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Những lưu ý khi sơn hoặc phun sơn: Do sơn ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết vì thế bạn nên chọn những loại sơn tốt.

Thi công ở tầng cao cần lắp đặt dàn giáo cẩn thận và cần nghiêm ngặt ở mức an toàn.

Cần đảm bảo sức khỏe cho bạn và người xung quanh bằng cách mặc đồ bảo hộ, và sau khi sơn xong nên tìm hiểu Mẹo khử mùi sơn cho nhà mới thật đơn giản để tránh gây mùi khó chịu có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trên đây là những kỹ thuật sơn nhà cơ bản để bạn có tham khảo để có ngôi ngôi nhà đẹp, độc đáo và chất lượng.