Hiện nay ở Việt Nam các ngành công nghiệp đều rất phát triển đặc biết là ngành sơn tuy nhiên vẫn còn có nhiều tai nạn lao động gây hậu quả nghiêm trọng. Nguyên nhân dẫn tới những vụ tai nạn đó rất nhiều, một trong những nguyên nhân phổ biến đó là người lao động chưa được hướng dẫn kỹ càng trong việc sử dụng máy móc dẫn tới những tai nạn không đáng có ảnh hưởng tới người và tài sản. Trong ngành sơn tai nạn sảy ra do không được hướng dẫn sử dụng máy phun sơn kỹ lưỡng rất nhiều bởi vậy người lao động cần chú ý những chỉ dẫn dưới đây.

Những lưu ý sử dụng máy phun sơn công nghiệp:

Máy phun sơn công nghiệp là một trong những thiết bị trong ngành sơn ảnh hưởng tơi sức khỏe, an toàn của người lao động. Dưới đây là những chỉ dẫn an toàn khi sử dụng máy phun sơn công nghiệp của Công Ty Gia Phan.

Bảo hộ lao đọng khi phun sơn

  • Thận trọng khi tiếp xúc với da: Thiết bị phun sơn này sinh ra áp lực cao, sơn đi ra từ súng hoặc bị rò rỉ, hay có những bộ phận bị hỏng hóc khiến sơn bị dỉ ra ngoài có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng nếu để tiếp xúc với da, vì trong sơn có những thành phần hóa học gây nguy hiểm nó có thể vào cơ thể con người khi qua đường không khí hoặc hấp thụ trực tiếp qua da.
  • Khi bị tiếp xúc trực tiếp với da và mắt cần tới gặp bác sĩ, tránh để lâu gây ảnh hưởng tới tới sức khỏe.
  • Súng phun sơn làm việc trên nguyên tắc điều chỉnh áp lực vì thế người sử dụng cần phải nhớ điều chỉnh đầu bảo vệ của súng và phải luôn luôn tuân theo nguyên tắc điều chỉnh áp lực sau: khi khóa chốt súng phải khóa khí đóng van, khi mở chốt súng cần đặt súng bên cạnh thùng sơn và kéo cò súng để điều chỉnh áp lực sau khi ngưng sử dụng cần khóa chốt súng.

Chỉ dẫn an toàn khi phun sơn

  • Các hóa chất sử dụng trong sơn là vô cùng độc hại vì thế người lao động cần sử dụng những thiết bị bảo hộ như quần áo bảo hộ, găng tay, kính mắt,…….
  • Khi làm việc với những thiết bị giàn giáo xây dựng sau khi phun cần được đưa vào lò sấy với nhiệt độ cao vì thế bạn cần chú ý bất cứ thứ gì có thể gây ra tia lửa điện tránh việc cháy nổ có thể sảy ra. Phải tuân theo quy trình xử lý đối với từng sản phẩm.
  • Trong mọi trường hợp không cho trẻ em tới gần những nơi phunbuồng sơnsúng phun.

Việc sử dụng máy móc thiết bị không chỉ trong công nghiệp mà những ngành khác như xây dựng, sản xuất,…..cần đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người sử dụng, cũng như những người sung quanh để hạn chế thấp nhất những tai nạn sảy ra.