Vết bẩn bám trên tường nhà lâu dần sẽ khó loại bỏ gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ chung cho ngôi nhà. Để loại bỏ những vết bẩn bám trên tường hãy cùng Công Ty Gia Phan “đánh bật” chúng bằng những mẹo nhỏ dưới đây.

Đánh bật vết bẩn khi sơn tường sau phun sơn

Vết dầu mỡ, thức ăn bám lên tường: Hiện tượng này thường thấy ở nhà bếp đặc biệt ở chỗ đun nấu, với dầu mỡ bắn lên tường để loại bỏ bạn có thể sử dụng bột bắp pha nước rồi vẩy lên vết bẩn sau đó để khô tự nhiên rồi dùng bánh mì chà xát trực tiếp lên vết bẩn. Còn với thức ăn bạn nên sử dụng khăn ướt có tẩm chất tẩy rửa sau đó lau chùi, với thức ăn bạn tẩy rửa càng sớm càng tốt.

Vệ sinh sau khi phun sơn tường nhà

Vệt đen xỉn màu do thói quen: Thói quen của mọi người khi lên xuống hay vịn tay vào tường điều này có thể gây ra những vết đen xỉn làm xấu bức tường. Các tốt nhất để khắc phục tình trạng này là sử dụng kem đánh răng chà nhẹ những chỗ có vết xỉn đen và để sau vài phút sau đó lau sạch bằng vải ẩm, mềm.

Vết mực, màu vẽ: Với những nhà có trẻ con thường bi tình trạng này diễn ra, chúng ta không thể la trẻ bởi ở những lứa tuổi lên 3, 4 chúng thích khám phá và nghịch ngơm. Bạn cũng không cần lo những vết mực sẽ không thể đi hãy sử dụng mẹo nhỏ sau: lấy bàn chải đánh răng cũ, thấm chút giấm rồi chà nhẹ lên vết bẩn, nếu không có giấm bạn có thể bôi một chút mayonnaise vào những dấu mực để trong vài phút sau đó lau sạch bề mặ bằng khăn ẩm.

Đánh bật vết bẩn khi phun sơn tường

Nấm mốc:  Sau khi sử dụng công nghệ mới phun sơn khiến bạn thấy hài lòng nhưng sau vài năm sử dụng tường nhà bạn bị nấm mốc do thời tiết khiến căn nhà xấu đi mà bạn chưa có cách nào để loại bỏ chúng. Hãy làm theo cách sau sử dụng giấm và phun lên tường cho những loại nấm đó chết.

Ố vàng do nước, thấm: tình trạng này hay có ở những nhà sơn màu trắngmàng sơn có màu vàng tình trạng này không có mẹo vặt nào có thể cải tạo bạn xử lý chúng bằng cách quét thêm hai lớp sơn phủ, sau đó Học cách tự sơn tường nhà nhanh và hiệu quả để quét lại sơn tường trang trí.

Những vết bẩn do thời tiết và những tác động bên ngoài rất khó sử lý vì vậy nếu tường có dấu hiệu bị ố ta nên sử lý ngay. Đồng thời với những công nghệ và loại sơn hiện nay cũng đã giúp bạn giữ gìn ngôi nhà thêm bền đẹp.