Kỹ thuật phun tốt là cốt lõi trong hoạt động. Kỹ năng sử dụng máy và kết quả cũng quan trọng như việc có thiết bị tốt và sơn tốt. Kỹ thuật phun tốt có thể học được nhanh chóng bằng cách xem các hướng dẫn từ Công Ty Gia Phan

Kỹ năng sử dụng máy phun sơn

Nếu không quen thuộc với kỹ thuật phun, khuyến cáo học kỹ phần hướng dẫn này và luyện tập sử dụng trên các mảnh giấy bìa hoặc bề mặt thích hợp.

phun son khong khi nen

Cầm súng phun cách 30-40 cm so với bề mặt được phun và đặt súng song song với bề mặt. Di chuyển súng phun son song với bề mặt và đúng góc độ với bề mặt.

phun son khong khi nen 2

Di chuyển súng phun thật đều để được độ che phủ tốt. lớp sơn phải có độ dày vừa đủ đẻ tránh bị chảy. Di chuyển súng quá chậm hay đặt súng quá gần sẽ khiến cho lớp sơn trở nên quá dày, dễ khiến lớp sơn bị chảy.

Không vung lắc súng. Thay vào đó, đặt súng cách từ 30-40 cm so với về mặt làm việc.

– Đặt súng càng gần so với bề mặt, lớp sơn càng dày. Di chuyển súng càng nhanh thì càng ngăn ngừa được sơn chùng hoặc chảy.

– Đặt súng quá xa bề mặt sẽ dẫn đến tình trạng phun sơn quá mức sẽ gây hiện tượng sương mù, tràn vệt sơn, khiến lớp n mỏng và sần.

phun son khong khi nen 3

Việc bóp cò súng sau khi đã di chuyển súng (di chuyển tay) và thả cò (tắt súng trước khi ngừng di chuyển súng là vô cùng quan trọng. Di chuyển súng luôn phải dài hơn khoảng sơn. Theo cách đó, kể cả khi pha trộn và đồng nhất bề mặt sơn đều có thể thể hiện trên toàn bộ bề mặt. Lúc súng chuyển động trong khi bóp cò, nó sẽ cho ra một lượng sơn vừa đủ.

Sơn chồng lên nửa chiều rộng của lớp sơn trước. Nhắm vào phần dưới của đường ngăn cách.

Phun theo một hướng thống nhất từ trái sang phải và phải sangtrái, giữ tốc độ của hướng phun, khoảng cách, lớp phủ và bóp cò theo một hướng thống nhất có thể.

phun son khong khi nen 4

Điều chỉnh nút áp lực để sơn được tối ưu từ đầu súng phun. Không đủ áp lực sẽ dẫn đến lớp sơn bị chảy đuôi.

phun son khong khi nen 5

Quá nhiều áp lực sẽ dẫn đến sương mù và tràn vệt sơn, vòi phun bị phun thừa, làm tăng khả năng chùn và chảy vệt sơn.

phun son khong khi nen 6

Luôn sử dụng áp lực nhỏ nhất để cho ra kết quả thích hợp.

Kiểm tra họa tiết phun trên một miếng bìa cứng hoặc bề mặt khác.

phun son khong khi nen 7

Các góc trong và ngoài có thể được phun.

Hướng súng vào vị trí trung tâm góc. Họa tiết phun được chia nửa, Các cạnh của họa tiết phun ở hai bên tường đều như nhau.

 

Ảnh: máy phun sơn NA450 và NA950 được phân phối bởi Công Ty Gia Phan

Slide 10