Trong kỹ thuật sơn, với những thợ  sơn có tay nghề yếu thường gặp phải những lỗi không đáng có. Hôm nay công ty Gia Phan sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi thường gặp để có Kỹ thuật sơn máy phun sơn không khí nén thật tốt cho hiệu quả cao trong công việc.

Biện pháp khắc phục lỗi thường gặp do phun sơn

Sơn bị phồng rộp, sần sùi, nổi bong bóng: Hiện tượng này thường xuất hiện 1 tháng sau khi phun sơncó thể là do thời gian sấy khô không thích hợp sau khi nhám nước dẫn tới tình trạng bọ dơ, dung môi bốc hơi quá nhanh hay thời gian phun sơn giữa hai lần quá gần. Để khắc phục hiện tượng này chỉ còn cách cố gắng loại bỏ những nguồn ẩm ướt sau đó hủy bỏ chỗ phồng rộp, bong bóng bằng cách sủi bỏ mặt sơn bị phồng rộp rồi sơn lại, trước khi sơn bạn cần sấy đủ thời gian. Xả nước từ máy bơm khí và xả lọc khí của hệ thống cung cấp để cho bơm được sạch bạn cần chú ý thời gian giữa các lần sơn không quá gần, để sơn lótthật khô mới nên phủ lớp cuối.

Khắc phục lỗi phun sơn nhà

Sơn bị phấn hóa: Có biểu hiện như hình thành lớp bột mịn trên bề mặt sơn dần sẽ gây phai màu sơn. Hiện tường này thường gặp khi sử dụng các loại sơn rẻ tiền, tủ lệ chất độn hay chất tạo màng cao, hay sơn ngoài ngôi nhà do ảnh hưởng của thời tiết và các tia tử ngoại  sẽ dẫn tới tình trạng sơn bị phấn hóa. Cách khắc phục tình trạng sơn bị phấn hóa bằng cách sử dụng bàn chải lông cứng và rửa với nước bằng vòi xịt. Sau đó phủ bằng lớp phủ sơn có thành phần gốc nhựa.

Sơn bị chảy: do nguyên nhân khi phun sơn bề mặt quá dày, pha loãng sơn, hoặc để gần súng sơn quá với sản phẩm được sơn như dàn giáo,…. Để khắc phục bạn phải sơn độ dày thích hợp, pha sơn đúng tỉ lệ và cần kiểm tra độ nhớt trước khi sơn. Chú ý  ý cần để súng sơn cách sản phẩm 20 tới 25 cm.

Khắc phục lỗi phun sơn công nghiẹp

Sơn mờ, không bóng: Hiện tượng này còn gọi là sơn mất độ bóng, có thể khắc phục bằng cách để lớp sơn trước thật khô sau đó đánh bóng lại. Nên chú ý tuyệt đối giữa 2 lần sơn để sơn không bị mờ.

Xuất hiện bọt khí, túi khí trên bột bả : Các bọt khí này xuất hiện khi quá trình trộn bột bả maitit và chất tạo cứng, nhiều chất tạo cứng sẽ tạo ra bọt khí. Để khắc phục trường hợp này bạn phủ thêm một lớp matit sau đó nhám lại, đồng thời cần chú ý khi trộn mattit với chất tạo cứng phải đều và đúng tỉ lệ thành phần ghi trên hướng dẫn.

Từ những lỗi cơ bản thường gặp ở trên bạn có thể khắc phục dễ dàng để nâng cao tay nghề, hoàn thiện được tốt sản phẩm một cách an toàn và hoàn hảo.