HỌC CÁCH QUẢN LÝ MÁY MÓC, THIẾT BỊ CỦA NƯỚC NGOÀI

Ứng dụng giàn giáo trong các ngành công nghiệp rất quan trọng vì vậy các nhà thầu gặp khó khăn trong vấn đề quản lý giàn giáo nói riêng và các máy móc xây dựng nói chung, nguyên nhân là do chưa được làm quen với hệ thống quản lý an toàn trên công trường nên đã gặp nhiều khó khăn khi đưa máy móc thiết bị vào thi công. Đôi khi có những máy móc thiết bị do không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn đã phải chờ nhiều tuần để sửa chữa, khắc phục, thậm chí nhiều máy móc thiết bị không được phép đưa vào công trường phải thay thế bằng máy móc thiết bị khác. Đây cũng là nguyên nhân gây chậm tiến độ thi công và gây mất an toàn cho người lao động.

Cách quản lý giàn giáo xây dựng, máy móc trên công trường

Kiểm tra máy móc, thiết bị trước khi đưa vào sử dụng trên công trường

Với nhóm công cụ cầm tay: phải kiểm tra trước khi sử dụng nhằm đảm bảo không bị rò điên các thiết bị dùng dòng điện, không được rò ống dẫn khí với các thiết bị dùng khí nén đặc biệt là các máy phun sơn. Có các cơ cấu che chắn cần thiết để bảo vệ người lao động. Khi sử dụng các thiết bị cầm tay chạy điện di động ngoài trời, phải được đảm bảo các mối nối không có ví dụ như những loại máy phun sơn tĩnh điện.

Nhóm các thiết bị chuyên tải: ô tô, xe tải, xe ben, xe chuyên dụng

Các thiết bị vận chuyển cần phải được kiểm định trước khi sử dụng theo quy định tại quy chuẩn Việt Nam: QCVN 9: 2011/BGTVT- Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng, an toàn và bảo vệ môi trường đối với xe ô tô; QCVN 11: 2011/BGTVT- Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng, an toàn và bảo vệ môi trường đối với rơ móc và sơ mi rơ móc.

phân loại các máy móc, giàn giáo xây dựng

Nhóm các thiết bị phụ trợ

Với các thiết bị máy móc dùng ở các xưởng sản xuất phụ trợ như giàn giáo, máy gia công thép, máy trộn bê tông trước khi sử dụng cần được kiểm tra nhằm đảo bảo:

dau tich 2 Máy móc thiết bị phải bố trí ở nơi cao ráo, sạch sẽ và có rãnh thoát nước xung quanh tốt.

dau tich 2 Tại những vị trí đứng làm việc thường xuyên bị ẩm phải kê bục gỗ, địa hình phải phẳng và chắc chắn để những thiết bị như giàn giáo xây dựng được đứng vững.

dau tich 2 Vị trí đặt máy phải đảm bảo theo đúng các quy định hiện hành.

dau tich 2 Phải bố trí đầy đủ đèn chiếu sáng ở các lối đi lại, cầu thang và vị trí làm việc khi trời tối.

dau tich 2 Đèn phải bố trí sao cho ánh sáng không chiếu trực tiếp vào mặt công nhân, không sáng quá, không rung động và không bị thay đổi cường độ ánh sáng để tránh làm ảnh hưởng đến thao tác của công nhân.

dau tich 2 Tất cả các bộ phận điều khiển máy phải đặt ở vị trí an toàn và dễ dàng thao tác.

dau tich 2 Tất cả những cơ cấu an toàn của máy đều phải được lắp đầu đủ và hoạt động tốt.

dau tich 2 Các máy dùng động cơ điện hoặc có lắp đèn điện chiếu sáng phải nối đất bảo vệ.

dau tich 2 Các đầu nối đai truyền phải bảo đảm chắc chắn .

Các loại thiết bị di động: như máy và thiết bị làm đất, máy và thiết bị nâng, máy và thiết bị thi công khác. Xe,máy và thiết bị thi công di động phải được kiểm định theo quy định tại Quy chuẩn Việt Nam QCVN 13: 2011/BGVT- Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe máy chuyên dùng.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm cao nhằm đưa tới tận tay những nhà thầu, khách hàng sản phẩm an toàn, giá cả hợp lý Công Ty Gia Phan với định hướng sẽ là công ty hàng đầu về lĩnh vực tư vấn và cung cấp máy móc thiết bị xây dựng dân dụng và công nghiệp cùng chia sẻ, đồng hành với nhà thầu trong mọi dự án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *