Bạn đang chuẩn bị xây nhà hoặc là chuẩn bị dọn dẹp chỉnh sửa đổi mới một chút, đảm bảo là khâu chọn màu sơn gì cho ngôi nhà mới là một trong những vấn đề nhức đầu. Màu sơn ngoài quyết định bộ mặt của ngôi nhà còn liên quan đến tính cách và phong thủy gia chủ nữa chứ.

Chọn nào sơn nào khi phun sơn cho phù hợp.

Nhiều ngôi nhà có kiến trúc đẹp tuy nhiên khi hoàn thiện sơn không đúng gam màu hoặc chọn cách sơnnhư phun sơn hay sử dụng cách sơn thủ công bằng tay không phù hợp khiến ngôi nhà trở nên mất thẩm mỹ Công Ty Gia Phan xin gợi ý cho bạn cách chọn màu sơn và phương pháp sơn phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

phun%20sn

Việc chọn màu sơn cho căn nhà vô cùng quan trọng không chỉ để đẹp mà còn phù hợp với mệnh của chủ nhà. Màu sắc bên trong phải phù hợp với đồ nội thất còn màu bên ngoài phải tạo ấn tượng cho ngôi nhà vì thế cần được lựa chọn thật kỹ càng và chu đáo.

Bên trong căn nhà bạn nên tùy thuộc vào diện tích, màu nội thất, đèn để quyết định xem sơn màu nào cho phù hợp, sử dụng phương pháp sơn tay thủ công nếu có hoa văn hoặc chi tiết cho bức tường, sử dụng phương pháp phun son nếu là mảng tường trống nhằm mục đích để sơn đều, mịn và đẹp hơn.

Bên ngoài căn nhà  bạn dựa vào kiến trúc ngôi nhà bạn là cổ điển hay hiện đại , mặt tiền nhà có những đồ trang trí nào như đá, gạch ngói là một tiêu trí cho bạn quyết định màu sơn, ví dụ như khi nhà bạn đã có màu đỏ cho mái ngói thì không nên chọn sơn tường màu xanh, nếu sơn tường màu xanh 2 tông màu sáng sẽ rất rợ mắt.

Màu tường cũng phải tương thích với màu cửa. Khi bạn chọn được màu tương thích cho tường với cửa bạn đã phủ cho ngôi nhà công thức đúng về màu sắc, những chi tiết trang trí thêm chỉ mang tính chất bổ trợ và nhấn mạnh cho ngôi nhà.

Việc phối hợp những gam màu mạnh phù hợp cũng thường được sử dụng  để gây ấn tượng tuy nhiên bạn nên phối hợp mang tính điểm nhấn nếu không nhìn sẽ rất gợn mắt, nếu sơn tường bên ngoài màu sáng sẽ trông căn nhà sáng và lớn hơn.

gian%20giao

Khí hậu Việt Nam là nhiệt đới gió mùa, có những ngày nắng chói chang nên những màu như xanh lục, xanh da trời sẽ hấp thụ ánh sáng manh, phản xạ ánh sáng yếu vì thế người bên ngoài sẽ cảm thấy dễ chịu.Lựa chọn phương pháp sơn nhà cũng vô cùng quan trọng, đối với những ngôi nhà có diện tích lớn, ít chi tiết cầu kỳ bạn sử dụng phương pháp phun sơn là hợp lý để lớp sơn bóng mịn, và đều. Với những ngôi nhà diện tích nhỏ, có chi tiết hoa văn, nhỏ cầu kỳ cần kỹ thuật sơn thì sử dụng phương pháp truyền thống, với những nơi cao xa tầm với bạn sử dụng gian giao để đứng vững và an toàn hơn.

Một ngôi nhà khâu hoàn thiện chọn màu sơn và cách sơn cực kỳ quan trọng, quyết định không nhỏ. Ngoài hài hòa về màu sắc, màu sơn phải hợp với thời tiết, khí hậu và đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà để luôn là tổ ấm cho gia đình bạn, chúc các bạn với những gợi ý trên đây sẽ có được một màu sơn thật ưng ý và hoàn hảo cho ngôi nhà của mình nhé.