Ngày nay công nghệ ngày càng phát triển đặc biệt những ngành liên quan tới các thiết bị xây dựng, công nghiệp,….Với sự hỗ trợ của sơn những ngành này phát triển vượt trội nhờ những máy móc công nghệ hiện đại, một trong những số đó là máy phun sơn tĩnh điện phục vụ những ngành công nghiệp, xây dựng, tuy nhiên máy móc hiện đại thì người lao động càng nên chú ý sử dụng chúng để an toàn cho chính bản thân mình cũng như của cải vật chất.

 Công ty Gia Phan tư vấn thêm khi sử dụng máy phun sơn tĩnh điện

1.Vệ sinh: Cần vệ sinh bồn trước và sau khi sử dụng để đảm bảo được an toàn cũng như chất lượng sơn.

2.Nguồn điện: tùy theo sự tiêu thụ điện của máy để bạn nối máy vào nguồn điện bao nhiêu V, chủ yếu những máy phun sơn tĩnh điện dân dụng bây là sử dụng nguồn điện 220V.

Chú ý khi sử dụng máy phun sơn tĩnh điện

3.Độ ẩm không khí: Để đảm bảo hiệu quả phun sơn tốt cần đảm bảo độ ẩm và nhiệt độ không tăng trong suốt thời gian phun.

4.Khí nén: Khí nén có nhiệm vụ đẩy sơn ra khỏi vòi phun vì thế cần phải được làm sạch, tách dầu, tách nước và hơi ẩm. Đồng thời cần kiểm tra áp suất khí nén đẩy bột sơn, áp suất khí nén làm tơi bột và áp suất khí nén tầng sôi.

5.Nhiệt độ: trong buồng sơn phải đảm bảo nhiệt độ duy trì ổn định không tăng quá cao, khi phun những thiết bị như giàn giáo cần phải cẩn trọng tránh va chạm.

6.An toàn cho người phun: Người phun sơn trước hết cần mặc đồ bảo hộ lao động tránh nguy hiểm sảy ra, trong sơn có những hợp chất hữu cơ dễ hấp thụ qua da hoặc qua đường hô hấp vì thế cần chú ý đảm bảo an toàn trước khi vào buồng sơn. Khi sơn không được sử dụng tay không cần đi gang tay bảo hộ.

7.Để xa tầm tay trẻ em: Những người sử dụng máy phun sơn cầm tay, đồ dùng dân dụng cần chú ý, mọi thiết bị đều phải để xa tầm tay trẻ em, không cho trẻ em tới gần khu vực sơn tránh việc nhiễm độc do sơn và những vật dụng khi sơn gây nguy hiểm.

Không chỉ có những điều trên mà còn rất nhiều điều bạn cần nhớ, cũng không chỉ với máy phun sơn mà còn rất nhiều thiết bị trong xây dựng khác để an toàn cho chính bản thân và những người xung quanh.

Chúc bạn an toàn!