Những ngôi nhà đang xây dựng và tu sửa bạn cần vạch ra kế hoạch sao cho  mức chi phí là hợp lý nhất. Trong đó có các vấn đề sơn sửa lại ngôi nhà, tuy nhiên có những nơi không cần phun sơn để tránh lãng phí cho bạn. Cùng công ty Gia Phan chuyên cung cấp giàn giáo tìm hiểu điều đó.

Sửa nhà cần phun sơn những gì?

Bạn cần đánh giá những bề mặt được sơn như tường, nội thất, cánh cửa, ….hay bạn phải mua mới những gì để đánh giá được chi phí mà bạn phải bỏ ra cho những lần sơn sửa nhà, để biết được cần phải sửa chữa lại những gì bạn cần tham khảo thêm: “Tút” lại vẻ đẹp cho nhà cũ bằng phun sơn.

Cách phun sơn tường

Phun sơn tường

Chọn sơn lót:

Phun sơn lót đã được Gia Phan nhắc tới nhiều lần, sơn lót là lớp sơn cần thiết phải có khi tiến hành sơn sửa bất cứ vật dụng, thiết bị gì. Chúng là vấn đề mấu chốt để kết nối lớp sơn phủ với mảng tường của bạn. Nếu bạn chọn được sơn lót tốt thì những công việc về sau sẽ dễ dàng tiến hành thuận lợi hơn.

Phương pháp tính số lượng sơn bạn cần:

  • Để tính được số lượng sơn cần phải mua thì còn tùy thuộc vào vấn đề vật cần sơn có đặc điểm như thế nào? Ví dụ bạn đang cần tiến hành phun sơn một căn phòng bạn phải biết được căn hòng đó rộng bao nhiêu mét vuông, từ đó sẽ tính ra diện tích trần nhà phải phun sơn.
  • Tính diện tích những bức tường cần sơn bạn đo chiều dài và chiều rộng sau đó nhân với nhau sẽ được diện tích cần có, lần lượt làm như thế cho tới hết những bức tường, đó là những thông tin bạn cần để tính toán được cần bao nhiêu sơn phủ và sơn lót.
  • Trước khi tiến hành tính toán số lượng sơn cần mua thì việc chọn màu sắc cũng không hề đơn giản. Việc chọn màu tùy thuộc vào cá tính, đồ nội thất của gia đình bạn. Với những người tin phong thủy thì họ phải xem xét kỹ lưỡng hơn.
  • Thông thường người ta sử dụng lớp sơn lót màu trắng và áp dụng phun sơn màu phủ bên trên, nếu bức tường của bạn màu trắng bạn có thể chỉ mua sơn phủ loại cao cấp điều này cũng tiết kiệm cho bạn khá nhiều. Những kiến thức này áp dụng cho cả với những thiết bị cần sơn khác như dàn giáo, hay cửa……

Phun sơn nhà

Phun sơn nhà

Chọn phương pháp phun:

Tốt nhất nên tiến hành phương pháp phun sơn để tránh được những sự cố thường xảy ra đối với loại sơn truyền thống bằng tay, với những nơi khó bạn có thể sử dụng con lăn. Tuy nhiên sử dụng phương pháp phun sơn sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí cho bạn hơn.

Nào bây giờ hãy tiến hành ngay việc tính toán tu sửa lại căn nhà của bạn để đón chào mua noel và tết sắp đến. Nếu còn vướng bận chuyện không biết thuê, mua máy phun sơn ở đâu thì hãy liên lạc ngay với công ty Gia Phan chúng tôi, bạn sẽ được tu vấn nhiệt tình và mua được chiếc máy phun sơn ưng ý nhất.