Hệ thống giàn giáo là hàng loạt những giàn giáo nối ghép với nhau thành một hệ thống giao thông ở trên cao, vì vậy phải có một thiết kế chính xác và quản lý chặt chẽ mới có được một môi trường lao động an toàn. Sử dụng cả một hệ thống giàn giáo hiện đại là sự chuyển hướng thông minh để có thể cho năng suất cao nhất.

 Về kỹ thuật lắp đặt hệ thống giàn giáo xây dựng:

Thông thường những công ty cung cấp hệ thống giàn giáo sẽ lên lịch bảo trì hệ thống giàn giáo xây dựng cho phép các công trình không bị gián đoạn trong suốt quá trình thi công đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất từ khâu phun sơn lại để chống gỉ sét tới những khâu kiểm định.

Tư vấn hệ thống dàn giáo hiện đại

Tư vấn lắp dụng giàn giáo ở các nước tiên tiến

Trước đây giàn giáo sử dụng là thiết bị giàn giáo đơn và những người lắp dựng giàn giáo là những công nhân xây dựng, họ không được đào tạo những kiến thức căn bản về an toàn lao động cũng như kỹ thuật mà chỉ làm việc theo kinh nghiệm như vậy sẽ làm cho hệ thống giàn giáo kém hiệu quả. Việc xây dựng cả một hệ thống giàn giáo đòi hỏi phải có đội ngũ cán bộ kỹ thuật am hiểm về giàn giáo, lực tác động và giám sát kỹ thuật và Những điều cần biết khi làm việc với giàn giáo từ đó đảm bảo được con người và công trình sẽ được an toàn hơn.

Mỗi người lao động có một nhiệm vụ cụ thể trong chuyên môn của họ và họ chịu trách nhiệm về chuyên môn khi sảy ra sự cố đây là cách làm việc với hệ thống giàn giáo truyền thống. Với giàn giáo xây dựng hiện đại ngày nay những người lao động được đào tạo những kiến thức chung từ đó có thể lập kế hoạch hoạt động khi tiến hành lắp đặt. Đồng thời họ cũng biết loại giàn giáo xây dựng nào là cần thiết đối với bất cứ không gian nào.

Phương pháp đào tạo nhân công sử dụng cho hệ thống giàn giáo:

Một đội ngũ cán bộ kỹ thuật được công ty sản xuất giàn giáo sử dụng công nghệ phun sơn tĩnh điện cử xuống để tư vấn cho người lao động để đáp ứng yêu cầu an toàn trong hệ thống. Những nhà thầu có trách nhiệm cử những cán bộ chuyên môn tới tư vấn cho người lao động của nhà thầu.

Dàn giáo xây dựng lắp đặt đúng kỹ thuật

Kỹ thuật lắp dựng dàn giáo xây dựng

Sử dụng lý thuyết hệ thống giàn giáo vào thực tiễn trên các công trình:

An toàn, hiệu quả hoạt động của giàn giáo xây dựng, có thể đạt tới mức độ cao nhất của năng suất công việc. Vì vậy những công ty cung cấp giáo cần có những cán bộ kỹ thuật thật giỏi để truyền đạt lại những kỹ thuật cho người lao động, người lao động cũng phải tuân thủ công việc để có đủ tiêu chuẩn làm việc.

Ở Việt Nam hiện nay  ngành xây dựng đang phát triển nhung vẫn còn thua kém nhiều nước trên thế giới. Nhiều công trình vẫn sử dụng loại giàn giáo tre để thi công gây mất an toàn cho người lao động. Hệ thống giàn giáo không được kiểm định dẫn tới những tai nạn đáng tiếc sảy ra. Vì vậy công ty Gia Phan  chuyên cung cấp giàn giáo đã, đang và sẽ cập nhật những máy móc hiện đại nhất để cho ngành xây dựng Việt Nam được xứng tầm với các nước trên thế giới.