Sau khi xây xong căn nhà, cách bố trí nhà ra sao là vấn đề khiến chủ nhà khá đau đầu. Đặc biệt với loại thiết kế nhà ống, hãy cùng Gia Phan thử cách thiết kế đột phá dưới đây, để xem rằng cách trang trí này có phù hợp với  gia đình bạn không nhé.

Trang trí không gian tận dụng dàn giáo.

Không gian lầu 1:

Ngôi nhà ống 50 m2 hai lầu này là của bà Sao Paulo có quốc tịch Brazil cô mới cải tạo lại và muốn trang trí ngôi nhà của mình sao cho đột phá và đáp ứng được cuộc sống hiện tại cũng như tương lai của các thành viên trong gia đình. Bạn có thể Khám phá kiểu kiến trúc biệt thự đẹp để áp dụng cho không gian nhà mình cũng là một ý tưởng hay.

Không gian lầu 1

Theo cách bố trí thông thường của đa số mọi người thường sử dụng lầu 1 làm phòng khách, nơi nấu ăn còn lầu 2 sẽ là nơi ngủ nghỉ của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên cách bố trí này không mang lại điểm nhấn nào cho ngôi nhà của bạn, hãy thử đi ngược lại những cái chung đó xem sao.

Với cách bố trí không ngược chủ nhà sẽ có tầng 1 là không gian riêng tư gồm phòng ngủ và nhà vệ sinh được sử dụng nhiều hàng ngày. Tầng hai là những không gian vui chơi và tiếp khách gồm phòng khách, bếp, và phòng ăn.

Lầu 1 còn có thêm một khoảng sân vườn giúp không gian lầu 1 được thông thoáng hơn. Trong không gian sân vườn này bạn có thể trồng các cây treo tường như  bà Sao Paulo để tiết kiệm mặt sàn. Hoặc có cách trang trí theo dạng khác cũng tận dụng không gian giếng trời này sử dụng trồng cây to cho không gian này, có thể trọn cây lộc vừng bởi loại cây này thích hợp với ánh sáng yếu dễ chăm sóc và cũng quen thuộc.

Không gian lầu 2:

Không gian không phun vữa lầu 2

Tầng hai là không gian kết hợp giữa cái cổ đại và cái hiện đại, đó là sự tương phản giữa mảng tường gạch khô mà không cần phun vữa lên đó với bức tường nhà được phun sơn màu đen trắng và sàn nhà gỗ tạo nên không sang vừa cổ kính lại sang trọng.

Ở lầu hai bạn có thể tận dụng ảnh sáng tự hiên bằng loại cửa kính to thay bức tường như thông thường từ đây bạn có thể nhìn ra khung cảnh bên ngoài để lấy lại sự thư giãn.

Ngày nay để tiết kiệm không gian người ta có thể sử dụng phương pháp nối liền không gian, như vậy ở không gian lầu 2 của nhà ống ta có thể thấy phòng khách và bếp ta có thể tự quy định chúng ngăn cách nhau bởi chiếc bàn bếp.

Không gian tận dụng dàn giàn sân thượng

Ngoài ra với không gian sân thượng bạn có thể tận dụng làm khoảng xanh thư giãn uống cà phê hay làm nơi phơi đồ đạc, có thể chăng dây phơi hoặc tận dụng dàn giáo cũ để phơi đồ sân phượng, một khoảng không gian còn lại thì làm không gian uống cà phê vào mỗi buổi sáng.

Như vậy bạn đã hoàn thành cách sắp xếp đảo ngược và đầy sáng tạo cho ngôi nhà ống 50m2 2 lầu cùng Công ty Gia Phan. Hãy thử bố trí lại ngôi nhà bạn xem, biết đâu chúng lại mang lại may mắn cho bạn trong dịp tết sắp tới.