CÁC LOẠI SÚNG PHUN SƠN TRONG CÁC THIẾT BỊ SƠN

Để máy phun sơn hoạt động tốt thì các thiết bị phun sơn phải hoạt động tốt, an toàn và hiệu quả cần thường xuyên bảo dưỡng các thiết bị và phụ kiện đi kèm đặc biệt là súng phun sơn. Mỗi loại máy phun sơn có nhiều loại súng phun, vậy có bao nhiêu loại súng phun sơn tốt?

Các loại súng phun sơn sử dụng nhiều trong xây dựng

Cấu tạo súng phun sơn:

Súng phun sơn có cấu tạo rất đơn giản, hoạt động dựa vào sự chênh lệch áp suất của khí nén, đầu súng là hai ống có tiết diện nhỏ dần được đặt vuông góc với nhau.

Khí nén đi qua đầu ống phun được tăng tốc do tiết diện đầu ống giảm đi ra ngoài tạo ra một khoảng có áp suất thấp. Do chênh lệch áp suất, sơn ở ống kia được hút lên khỏi bình sơn và bị dòng khí nén xé tơi ra. Lực đẩy ra xa phụ thuộc vào áp suất của khí nén và tiết diện của 2 đầu phun, khoảng cách 2 đầu phun. Khí nén súng phun sơn dùng để phun xe máy chỉ sử dụng 0.29MPa tương đương 3kg/cm2 cũng xa được tầm 1.5m.

Có bao nhiêu loại súng phun sơn:

Công ty gia phan là một trong những công ty hàng đầu về máy phun sơn cho biết súng phun sơn được chia làm 3 loại Air Mix, Air Assistant và Air Less.

na 950

Air Mix: Là loại thường thấy được sử dụng trong sản xuất đơn chiếc lô nhỏ, không liên tục, bề mặt phức tạp hoặc yêu cầu chất lượng bề mặt cao. Sơn được trộn lẫn khá nhiều không khí khoảng từ 50 tới 70%. Khi bóp cò súng, dòng khí nén này là nguyên nhân để hút sơn ra khỏi bầu sơn. Không khí khi vào súng sơn được chia làm 2 đường: Ở đường chính không khí có nhiệm vụ trộn lẫn vào trong sơn và giúp tán nhỏ tia sơn thành các hạt nhỏ mịn sau khi đi qua béc sơn. Dòng khí thứ 2 có nhiệm vụ điều chỉnh góc xòe của tia sơn khi đi qua béc và cũng có nhiệm vụ tán nhỏ thêm các loại hạt sơn. Áp lực đưa vào súng bằng sử dụng bơm màng.

Air Assistant:  Áp lực chính của dòng sơn là yếu tố chính đưa sơn vào thân súng và tán nhuyễn tia sơn thành hạt nhỏ sau khi đi qua béc, lượng không khí trong tia sơn khoảng 5% và chúng cũng hỗ trợ cho việc tán nhỏ các tia sơn.

Air Less: cũng giống như Air Assistant áp lực chính của dòng sơn là yếu tố chính đưa sơn vào thân súng và tán nhuyễn tia sơn thành hạt nhỏ sau khi đi qua béc, air less hoàn toàn không có không khí hỗ trợ, nhưng áp lực sơn lớn hơn so với Air Assistant nhiều khoảng 3000 psi. Sơn áp lực cao được đưa vào súng bằng 1 bơm piston. Súng Air less có năng suất phun rất cao, thường được sử dụng khi sơn các bề mặt lớn. 100% súng sơn tàu thuyền là loại súng này.

Tia sơn ra khỏi súng đi được bao xa phụ thuộc vào yếu đó nào?

dau tich 2 Lực đẩy của bơm sơn.

dau tich 2 Hành trình cò súng, tỉ lệ phần trăm không khí được trộn.

dau tich 2 Độ xòe của tia sơn.

dau tich 2 Độ nhớt của sơn.

dau tich 2 Độ lớn của lỗ béc…..

Xem thêm: các thiết bị trong xây dựng máy phun sơngiàn giáo xây dựng,… Của công ty Gia phan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *