3 NGUYÊN NHÂN SẬP DÀN GIÁO XÂY DỰNG

Hiện nay có nhiều tai nạn về dàn giáo ảnh hưởng tới an toàn của người lao động và tài sản. Có nhiều vụ với mức độ nghiêm trọng nhiều người tử vong. Vậy nguyên nhân của gây ra những vụ tai nạn này là gì? Đâu là các biện pháp phòng ngừa?

Những nguyên nhân gây tai nạn dàn giáo xây dựng

Hiện nay trong ngành xây dựng thi công công trình trong thời buổi kinh tế khó khăn, hàng loạt những công ty nhà thầu đều cắt giảm những chi phí xây dựng để phù hợp với nguồn vốn bài toán kinh tế cho công ty luôn đi ngược lại với tiêu chí và mục tiêu của các chủ đầu tư công trình về chất lượng và an toàn trong thi công công trình.

Dàn giáo xây dựng – đóng vai trò quan trọng quyết định sự tồn tại thương hiệu của công ty xây dựng bạn, vì thiết bị dàn giáo thi công xây dựng công trình là thiết bị chính có vai trò dàn giáo chống đỡ sàn, dàn giáobao che, dùng để công nhân thao tác và di chuyển xuyên suốt công trình. Dàn giáo chắc chắn thì luôn đảm bảo được an toàn trong thi công. Đó là tất yếu của mỗi công trình xây dựng về an toàn và chất lượng.

tai nạn dàn giáo

Các nguyên nhân có xảy ra tai nạn

Nguyên nhân đầu tiên và cũng là cốt lõi cho mọi công trình xây dựng, đó là do các nhà thầu, nhà thi công đầu tư các thiết bị dàn giáo thi công không chất lượng, hạn chế các khoảng chi phí hạn phí. Vì thế đầu tư hệ dàn giáo không tốt, bị rỉ sét, cong vênh và chất lượng dàn giáo không đồng đều, hay sử dụng loại dàn giáo thô sơ như gỗ , xà cừ ván, hay những loại dàn giáo cây chống cũ kỹ cong quẹo.

Nguyên nhân thứ 2 là do sử dụng các loại dàn giáo với công nghệ và độ chịu tải lực kém chất lượng như hệ dàn giáo chống từ xưa như gỗ, các xà cừ tận dụng lại từ những công trình xây dựng khác, tải trọng yếu nên khi được cho vào công trình sử dụng thì không đảm bảo được chất lượng cho công trình xây dựng về mặt an toàn xuyên suốt cho công trình.

Nguyên nhân thứ 3 là khâu quản lý thu mua sắm về các trang thiết bị dàn giáo không đầu tư xứng đáng. Bỏ qua cái yếu tố cơ bản mà quan trọng nhất là về chất lượng của dàn giáo xây dựng, các nhà thầu thi công không được giám sát chặt chẽ, theo dõi từng khâu từng giai đoạn của sử dụng dàn giáo vào cho công trình cho phù hợp.

Đó chính là những nguyên nhân gây ra những tổn thất lớn cho công trình xây dựng, công ty của bạn và cả thương hiệu đã được xây dựng từ bấy lâu nay của bạn, kéo theo cả hệ lụy trong thời gian dài và có nguy cơ phá sản vì những lý do rất cơ bản về việc đầu tư mua sắm và sử dụng các thiết bị dàn giáo xây dựng không hợp lý hay kể cả những máy phun vữa, không tính toán kỹ cho bài toán kinh tế về công trình và công ty bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *