Khi xây nhà ngoài những sự hiểu biết về kỹ thuật để bạn có thể thẩm định chất lượng của ngôi nhà thì việc hiểu biết về phong thủy sẽ giúp cho ngôi nhà bạn thêm phần may mắn hơn. Cùng Gia Phan tìm hiểu những kiêng kỵ cần tránh khi xây nhà nhé.

Không chọn hướng cho ngôi nhà: Trong xây dựng phong thủy coi trọng địa khí lên hàng đầu bởi địa khí sẽ quyết định được mảnh đất tốt xây nhà quay về hướng nào thì tốt  với gia chủ, tốt cho việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe. Nếu mảnh đất đó mà có “xạ khí” tức là tử khí thì cần phải hóa giải khí đất trước khi xây dựng. Nếu gia chủ không kiểm tra địa khí và thiết kế phong thủy trước khi xây dựng thì khi làm nhà trên đó sẽ rất nguy hiểm và khó hóa giải.

Lắp đặt giàn giáo

Một ngôi nhà đẹp là những ngôi nhà được xây dựng trên miếng đất bằng phẳng, nằm ở địa thế cao, nếu xét về khoa học, kiến trúc thì ở trên nền cao địa chất rắn và chịu lực tốt từ đó việc lắp đặt giàn giáo xây dựng cũng an toàn hơn. Xét về phong thủy thì ở những vùng đất cao bằng phẳng sẽ tránh được sự lo âu cho gia chủ.

Vị trí ở cuối đường hoặc ngõ: Theo quan niệm trong phong thủy thì các con đường hướng thẳng vào nhà như những mũi dao đâm vào nhà nếu nhà ở cuối đường, hẻm, ngõ vì vậy điều này sẽ không tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Không nên xây nhà quá cao: Việc xây nhà quá cao sẽ tạo nên thế âm thịnh, dương suy, âm dương không hài hòa, hơn nữa  nếu gặp các sự cố thiên tai như động đất, hay hỏa hoạn thì ở trên cao sẽ khó cứu chữa, khi xây nhà cao tầng gió sẽ bị hút vào trong nhà nhiều điều này là không ổn sẽ dẫn tới “tàng phong tụ khí”. Hơn nữa việc xây dựng nhà cao tầng sẽ khó khăn cho việc thi công kỹ thuật trong xây dựng như phun sơn, chuyển vật liệu,… từ đó chi phí xây nhà sẽ tăng lên.

Phun sơn nhà ở

 

 Kỵ thiếu sáng: Khi xây nhà không những phải chọn những chỗ không khí trong sạch, thoáng mát mà còn phải đủ ánh sáng. Ngôi nhà không đủ ánh sáng sẽ khiến âm khí nặng nề, làm cho người sống trong đó có tâm lí bị đè nặng, khó chịu.

Kỵ tường trắng ngói xanh: Kiến trúc của ngôi nhà tuyệt đối kỵ dùng tường trắng ngói xanh vì những màu này đa số dùng trong những linh đường, nhà mồ mả, nhà tưởng niệm…không thích hợp dùng để trang trí những ngôi nhà để ở.

Trên đây là những điều kiêng kỵ để bạn tham khảo, xây dựng tránh những điều đó sẽ hợp phong thủy hơn. Tài lộc vào nhà, gia đình vui vẻ, hòa thuận, yêu thương nhau hơn.