Xây dựng là nghề tạo nên những công trình xây dựng, những tòa nhà cao chót vót. Tuy nhiên bởi thế nó cũng tạo ra những nguy hiểm từ những công trình đó. Để khắc phục những nguy hiểm không đáng có đó việc thực hiện những quy định an toàn là rất cần thiết. Dưới đây công ty Gia Phan chuyên cung cấp giàn giáo xây dựng sẽ giúp người lao động liệt kê những điều phải nhớ để tránh tai nạn.

 Những thiết bị bảo vệ cho công nhân trong các ngành như dàn giáo, công việc phun sơn,…..

1. Thiết bị bảo vệ  người lao động với thiết bị dàn giáo:

Bất cứ ai làm việc trên hệ thống dàn giáo đều có nguy cơ xảy ra tai nạn lao động như ngã đà, sập dàn giáo dẫn tới chấn thương nặng, thậm chí là tử vong. Tuy vậy chúng không thể thiếu trong các công trình, nên những nhà thầu, thi công và công nhân phải chú ý khi thi công và làm việc với thiết bị dàn giáo. Người làm việc trên dàn giáo phải có kinh nghiệm, kiến thức về thiết bị này, cẩn thận với bất kỳ những vật dụng gì đi qua hoặc chắn dàn giáo như dây điện. Ngoài những yếu tố đó thì tải trọng của dàn giáo cũng là một vấn đề, bạn không thể để lên đó những vật lớn hơn 2 tấn trong khi tải trọng của hệ thống dàn giáo là nhỏ hơn 2 tấn. Việc thuê dàn giáo cũng là vấn đề liên quan tới tai nạn. Những nhà cho thuê dàn giáo xây dựng giá rẻ có thể đã tráo đổi những loại chất lượng và loại kém. Hoặc có thể dàn giáo qua sử dụng thời gian dài thời tiết tác động nên chất lượng đi xuống nên họ cho thuê với giá rẻ. Tới khi đưa chúng vào sử dụng sẽ sảy ra những tai nạn thật đáng tiếc.

Thiết bị bảo hộ cho dàn giáo

Thiết bị bảo hộ cho người lao động làm việc với dàn giáo

2. Thiết bị bảo vệ lao động trên cao:

Khi làm việc trên cao chúng cũng là mối đe dọa tính mạng của những người xây dựng như những nghề xây,hay vệ sinh chúng ở trên cao,….. là điều cực kỳ nguy hiểm khi không có đồ bảo hộ lao động. Ngành xây dựng hiện đại, đi đôi với việc những máy móc, thiết bị sẽ giúp con người hạn chế các tình trạng nguy hiểm. Người lao động cần học cách sử dụng các thiết bị bảo hộ này khi trên cao, treo lơ lửng trong không gian. Tuy nhiên điều này ở Việt Nam thì hầu hết những công nhân xây dựng chưa được trang bị.

3. Thiết bị bảo hộ cho đường hô hấp:

Nếu chiều cao luôn là vấn đề nguy hiểm với người lao động thì những vật liệu sử dụng cho xây dựng cũng ảnh hưởng tới sức khỏe của họ không kém gì so với dàn giáo xây dựng. Amiang, hóa chất độc hại, mùi sơn khi phun sơn, lăn sơn,…. Là những vật liệu đứng đầu trong danh sách gây hại tới sức khỏe con người. Chúng không chỉ gây hại với sức khỏe của người lao động mà tác động cả với những người xung quanh. Sử dụng thiết bị bảo vệ đường hô hấp trong khi làm việc là rất cần thiết để tránh những bệnh nghề nghiệp sau này.

Thiêt bị bảo hộ cho công việc phun sơn

Thiêt bị bảo hộ cho công việc phun sơn

4. Các thiết bị bảo vệ cá nhân:

Là những thứ bảo vệ con người như gang tay, mũ bảo hiểm, kính bảo hộ, dây nịt,… hay bất cứ thứ gì khác có lợi cho con người. Những thiết bị này bạn nên thường xuyên kiểm tra thay thế đồng thời cần sử dụng thường xuyên. Đừng “quên sử dụng” bởi chúng liên quan tới sức khỏe và tính mạng của bạn, chúng có thể cứu sống bạn trong bất cứ trường hợp nguy hiểm nào.

Làm việc với môi trường nguy hiểm thì việc cần phải có đồ bảo hộ lao động là điều đương nhiên và cần thiết. Với những nước còn nghèo như Việt Nam, việc giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng chưa làm tận gốc vì thế đa số những công nhân khi làm việc đều không có đồ bảo hộ lao động ngoài áo phản quang và mũ. Để khắc phục tình trạng trên cần có sự liên kết, hỗ trợ của các bên như nhà thầu, nhà đầu tư, công nhân và nơi cung cấp thiết bị máy móc, làm được điều đó Gia Phan tin chắc rằng ngành xây dựng Việt Nam sẽ phát triển không ngừng.