3 PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN MÁY MÓC XÂY DỰNG

Trong xây dựng bất kỳ sản phẩm nào cũng cần được bảo quản  và bảo dưỡng để cho chúng không chỉ sử dụng tốt mà còn an toàn cho người lao động. Cùng Gia Phan tìm hiểu các cách bảo quản máy móc trong xây dựng.

 Cách bảo quản dàn giáo, máy móc xây dựng

Bảo quản máy móc

Các hình thức bảo quản

– Bảo quản ngắn hạn: Phương pháp bảo quản này có thời gian bảo quản từ 10 ngày đến 2 tháng không hoạt động hình thức bảo quản này phổ biến nhất đối những nhà cho thuê dàn giáo, cẩu tháp,……

– Bảo quản dài hạn: Phương pháp bảo quản này giúp người ta có thể kiểm tra các chi tiết của máy, vệ sinh máy sạch sẽ sau đó mới đưa đi sử dụng.

Các phương pháp bảo quản

1. Bảo quản ngoài trời: Phương pháp bảo quản này được áp dụng cho những loại máy móc có thời gian bảo quản ngắn như cẩu tháp, máy đầm, máy khoan,…..ở các bãi lộ thiên hoặc có mái che.

2. Bảo quản kho kín: thường sử dụng các gara, kho bãi, hoặc nhà chuyên dùng cho mục đích bảo quản, sử dụng cho những máy móc có độ thích nghi kém với thời tiết hay môi trường bên ngoài như máy phun sơn, các máy móc nhỏ,….và các máy phức tạp, đắt tiền.

3. Phương pháp bảo quản phối hợp: Đây là phương pháp kết hợp 2 phương pháo trên với một số máy vẫn để được ngoài trời nhưng với một số bộ phận có thể sử dụng kho để bảo quản.

Sữa chữa máy xây dựng

Lưu ý khi bảo quản máy móc

– Kho, bãi bảo quản phải được bố trí ở nơi thi công hoặc nơi cho thuê máy móc xây dựng, không được gần khu nhà ở và không được nhỏ hơn 50 m2 và không được gần kho xăng dầu.

–  Nơi bảo quản phải có hàng rào bảo vệ có mặt phẳng tương đối ổn định. Nền móng phải chịu được sức nặng của máy và xe sao cho không bị lún.

–  Kho bảo quản các bộ phận máy tháo ra phải phân loại và chia ra tránh gây những sự cố nguy hiểm ví dụ chia ra kho bảo quản acqui, kho chi tiết cao su, kho vải,….

Đó là những phương thức, phương pháp bạn có thể bảo quản máy móc phục vụ cho những công trình sau, việc bảo quản tốt góp phần làm tăng tuổi thọ của máy móc trong quá trình sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *