Trong thời gian gần đây có những vụ tai nạn giàn giáo vô cùng nguy hiểm và nghiêm trọng ảnh hưởng đến tính mạng của người lao động. Nguyên nhân của những vụ tai nạn này là do chất lượng dàn giáo chưa được đảm bảo và phần lớn là do sử dụng lại thiết bị dàn giáo của những công trình khác bởi vậy việc bảo dưỡng là vô cùng cần thiết đối với những thiết bị này.Cùng Gia Phan tìm hiểu những yêu cầu của quá trình bảo dưỡng dàn giáo xây dựng.

Kiểm định giàn giáo

Bảo dưỡng hệ thống dàn giáo xây dựng:

Các lại dàn giáo xây dựng sử dụng trong xây dựng phải được đảm bảo các yêu cầu về thiết kế, cấu tạo, lắp dựng, vận hành, tháo dỡ ghi được ghi trong bản kỹ thuật của nhà sản xuất. Nếu những thiết bị, phụ kiện,…. Không đủ như trên tài liệu của nhà sản xuất bạn không nên lắp dựng chúng phải đảm bảo dược Những tiêu chuẩn của dàn giáo trong xây dựng

Nơi cho thuê dàn giáo xây dựng phải kiểm tra chất lượng hàng tháng định kỳ đồng thời khi cho thuê, bán dàn giáo xây dựng cần kiểm tra lại toàn bộ chất lượng rồi mới giao hàng, tránh những sự cố có thể sảy ra với người lao động.

Kiểm tra, bảo dưỡng tất cả các thiết bị của dàn giáo như cáp sợi thép, cáp sợi tổng hợp, móc treo, móc neo, sàn công tác, các thiệt bị chống rơi, các liên kết, móc nối, chống ngang phải được kiểm tra trước mỗi lần lắp dựng.

Những bộ phận có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng hay bất cứ trục trặc nhẹ gì bạn đều phải thay thế bởi, giàn giáo là thiết bị để ngoài trời chịu tác động của thời tiết vì vậy khi có những dấu hiệu đó để trong thời tiết nắng mưa thất thường như ở Việt Nam thì sẽ bị tình trạng hoen gỉ sớm.

Kiểm tra chất lượng giàn giáo

Điều chỉnh các thiết bị, phụ kiện:

Với những thiết bị phụ kiện nếu có dấu hiệu nghi vấn bạn cần phải điều chỉnh sao cho đúng thông số cho phép của thiết bị, sau khi điều chỉnh phải đảm bảo rằng thiết bị được hoạt động tốt mới đưa vào sử dụng.

Kiểm tra đầy đủ các phụ kiện hỗ trợ hệ thống giàn giáo để được hoạt động ổn định và đảm bảo an toàn.

Trước  khi cấp giấy kiểm định các cơ quan chức năng nên làm việc kiểm tra chắt chẽ những hệ thống giàn giáo đã sử dụng lâu nay.

Trên đây là những yêu cầu về kiểm tra, bảo dưỡng, kiểm định mà công ty Gia Phan chuyên cung cấp giàn giáo tổng hợp để bạn tham khảo, áp dụng cho công trình của mình được đảm bảo an toàn hơn.