NHỮNG VẬT LIỆU SẼ TRỞ THÀNH TƯƠNG LAI CHO NGÀNH XÂY DỰNG

Nhắc tới ngành xây dựng thì ta không thể không nhắc tới vật liệu xây dựng, một trong những tương lai của ngành này, dưới đây là những vật liệu xây dựng được tiên đoán có thể làm mưa làm gió trong thời gian tới.

Bê tông màu xanh lá cây: Xu hướng phát triển của các vật liệu xây dựng đó là vừa nhẹ lại có cường độ lớn làm cho chúng thân thiện với môi trường, nhóm nghiên cứu tới từ đại học Teknologi MARA tại Malaysia để có thể tạo nên một loại vật liệu mang tên là bê tông màu xanh lá cây. Những cốt liệu họ sử dụng đều là thông thường cho bê tông đồng thời trộn với các chất thải phù hợp và những vật liệu tái chế để tạo ra vật liệu thân thiện với môi trường nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng của bê tông.

bê tông màu xanh lá cây
Vật liệu bê tông màu xanh lá cây

Tơ nhện tổng hợp: Nhìn chúng có vẻ mỏng manh nhưng tơ nhện là thứ được chứng minh rất chắc chắn, với độ bền cao thì các nhà nghiên cứu từ lâu đã muốn phát minh ra những loại tơ tổng hợp để có thể giúp tạo thành vật liệu này tuy nhiên điều này vân còn đang trong quá trình thử nghiệm và nghiên cứu.

Tơ nhện
Vật liệu từ tơ nhện sẽ giảm sức chịu lực của dàn giáo

Gỗ tự nhiên: là vật liệu từ thiên nhiên chúng đã được sử dụng rất nhiều, vật liệu này mang tính khá sang trọng tuy nhiên gỗ được hạn chế sử dụng bởi người ta lo ngại tới việc sự phá hoại của thiên nhiên. Để hạn chế sự lo ngại này những nhà nghiên cứu của trường đại học Warwick Cambridge đã đưa ra những nghiên cứu mới để tạo thành những vật liệu xây dựng có ích, các nhà máy nguyên liệu sẽ tái tạo năng lượng cho các công trình xây dựng.

nhà gỗ
Nhà gỗ được phun sơn

Việc tìm tòi và nghiên cứu ra những loại vật liệu mới rất đáng khích lệ, những loại vật liệu mới sẽ khắc phục yếu điểm của những loại cũ, từ đó đảm bảo được chất lượng công trình, tăng năng xuất khi làm việc đồng thời tiết kiệm được chi phí và bảo vệ được môi trường thiên nhiên đang bị chịu hậu quả nặng nề bởi sức tàn phá của con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *