NHỮNG LOẠI GẠCH CÓ THỂ SỬ DỤNG LÁT NỀN KHI HOÀN THIỆN NHÀ CỬA

Khi xây dựng điều đầu tiên là tối ưu được chi phí trong các giai đoạn thi công, một trong những giai đoạn cần phải cân nhắc đó là sàn nhà. Hiện nay có rất nhiều lựa chọn cho bạn tuy nhiên chọn loại nào, chi phí ra sao để tiết kiệm là một trong những yếu tố mà gia chủ cần phải để ý tới cùng Gia Phan tìm hiểu các loại gạch này.

Có rất nhiều loại gạch lát nền khác nhau như gạch men, gạch khảm, gạch sứ, gạch đá, gạch gỗ nhân tạo,…. Cùng với đó là sự phát triển để tạo ra không gian cho ngôi nhà.

gạch men

Gạch men thông dụng: Trong lịch sử phát triển của xây dựng thì gạch men là loại gạch đã đồng hành qua thời gian dài, làm từ đất sét và nung ở nhiệt độ cao để có thể đông cứng lại, sau đó được phủ lớp men trong và tráng thêm màu. Nhưng do có nhiệt độ nung không cao nên gạch không được khỏe và rất dễ nứt. Vì vậy chúng được sử dụng để ốp lát tường thay cho việc phun sơn chống thấm, nhất là ở khu vực nhà vệ sinh thì gạch men được sử dụng nhiều nhất.

gạch sứ

Gạch sứ cao cấp: Sứ được sử dụng chủ yếu từ các nguyên liệu đất sét và cát, những loại gạch này được nung ở nhiệt độ cao hơn so với gạch men vì thế ít xốp hơn và bền hơn. Với những nhà có điều kiện kinh tế người ta sử dụng gạch sứ trong phòng vệ sinh, phòng bếp và tất nhiên cả phòng khách và phòng ngủ. Độ chịu lực và độ bóng của gạch sứ cao hơn gạch men nên sử dụng nhiều hơn tuy nhiên chúng có nhược điểm là ma sát kém và dễ trơn trượt vì thế không phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ và người già.

gạch đá

Gạch đá tự nhiên: Bao gồm các loại đá cẩm thạch, mã não, granit, đá phiến, gạch đá thường có hình dạng chỉ tương đối giống nhau do chúng làm từ nhiều loại đá, loại gạch này rất xốp và dễ bị nhuốm bẩn nên phải đảm bảo bề mặt gạch an toàn.

gạch đá

Gạch khảm sang trọng: Thường chỉ sử dụng để trang trí nhà cửa tuy chúng được sử dụng từ thập kỷ trướng và sử dụng nhiều ở các khu vực nhà vệ sinh, phòng bếp nhưng lại có giá trị thẩm mỹ cao.

Dựa vào những ưu nhược điểm của các loại gạch bạn có thể sử dụng chúng sao cho hiệu quả tiết kiệm chi phí xây dựng nhà hợp lí bởi những thiết bị hữu dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *