NHỮNG LƯU Ý KHI PHUN MATIT CHO NHÀ MỚI

Việc không nắm bắt được quy trình khi phun sơn và phun matit sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng bởi vậy cần tuân thủ các nguyên tắc và quy định khi làm công việc này, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ điều đó.

 

phun sơn
Các bước phun sơn Matit

Trộn bả theo tỉ lệ nào thì thích hợp: Tỷ lệ trộn sẽ giúp bạn có được sản phẩm tốt hơn và đẹp hơn, thông thường người ta có một tỷ lệ pha trộn nhất định để phù hợp với công trình của bạn với bột matit sử dụng cho máy thì bạn pha trộn theo tỉ lệ và cách sau:

–   Pha với tỉ lệ 1:3 hoặc 3:5 theo khối lượng.

–  Trước tiên để bột được thấm tốt bạn đổ bột từ từ vào nước tránh hiện tượng vón cục.

–  Dùng máy trộn hoặc dùng cây khuấy trộn đều cho bột quyện với nước.

–  Để hóa chất phát huy tác dụng tuyệt đối bạn nên để bột matit trong 7 tới 10 phút sau đó mới khuấy trộn lại lần nữa rồi mới tiến hành phun.

Vệ sinh bề mặt phun:

– Cũng như sơn để bột matit dính tốt bạn phải  vệ sinh sạch sẽ bề mặt phun và có thời gian bảo dưỡng thông thường phải trên 7 ngày người ta mới tiến hành phun.

–  Dụng cụ để loại bỏ những tạp chất có thể sử dụng đá mài hoặc máy trà nhám để tạo độ phẳng cho mặt tường.

Thi công matit
Thi công matit

Cách phun matit:

–  Kiểm tra bề mặt phun: Độ ẩm của bề mặt phảu đạt từ 25% tới 30% . Bề mặt phun không được quá khô.

–  Phun lớp đầu: sau khi phun lớp đầu bạn cần để 2 giờ cho matit khô sau đó mới lấy giấy nhám hoặc máy chà nhám làm phẳng bề mặt.

–  Phun lớp thứ 2: sau khi phun lớp thứ 1 khoảng 24 giờ dùng máy chà nhám để giáp phẳng bề mặt, sau đó mới tiến hành phun lớp thứ 2. Lớp thứ 1 và 2 khi phun không dày quá 3mm.

–  Xả nhám bề mặt phun: Sau khi phun 12h bạn dùng giấy ráp để xả nhám nên dùng loại giấy từ 150 tới 180 để trét bột tạo mặt phẳng cho giai đoạn tiếp theo.

–  Sau đó vệ sinh bụi nhám trên bề mặt rồi mới tiến hàng sơn lót.

Lưu ý: Khi thi công cần có những biện pháp an toàn như đồ bảo hộ lao động, sử dụng giàn giáo xây dựng khi thi công trên cao. Nước sử dụng cho matit là loại nước sạch không sử dung nước mặn hoặc phèn để hòa bột.

Sau khi hoàn thiện bạn đã có thể sơn lót, việc sử dụng matit sẽ tiết kiệm sơn và hỗ trợ sơn bám dính tốt hơn trong khi thi công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *