NGƯỜI DÂN DỰNG GIÀN GIÁO CHE BẠT VEN QUỐC ĐỘ BÁN HOA MAI TẾT

Tết Nguyên Đán Bính Thân đang đến gần và đây là cơ hội để người dân trồng hoa thu hái kết quả cả một mùa lao động của mình. Trên quốc lộ 1A đã có nhiều nhà dựng giàn giáo làm sàn gỗ căng lều bạt để bán mai tết.

 Người dân dựng giàn giáo xây dựng để bán mai Tết

 thuê dàn giáo xây dựng dựng lều bán mai

Chỉ còn hai tuần nữa là tết Nguyên Đán sẽ tới ở quốc lộ 1A ven Bình Định đang tất bật tìm nơi cho thuê dàn giáo vốn sử dụng trong xây dựng giờ có thêm một nhiệm vụ nữa là làm lều bán mai tết.

Dựng giàn giáo bán mai

Đang lắp ghép, buộc khung giáo để căng lề bạt ông Nguyễn Thành Long ngụ tại thị xã An Nhơn, Bình Định cho biết gia đình ông năm nay có 100 chậu mai bán tết nhưng do thời tiết nắng nóng nên hoa đã nở hết 50% vì vậy mọi người bàn nhau dựng lều ra quốc lộ bán mai.

dựng dàn giáo bán mai

Cũng tình trạng mai nở sớm vợ chồng anh Ba chị Nga dùng bộ khung giáo và coppha để tạo mặt bằng vừa dựng lều vừa bán chậu mai để không ảnh hưởng tới giao thông, hy vọng với sàn gỗ rộng, và bán ở đây hy vọng sẽ bán được giá cao hơn so với già của thương lai mua.

dựng giàn giáo xây dựng bán mai

Tùy theo điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà thuê những loại giáo khác nhau. Giá giàn giáo giao động khoảng 10.000 đồng/ ngày để dựng lều bán hoa, những loại mới còn phun sơn tĩnh điện để chống rỉ sét sẽ có giá cao hơn tới vài ngàn đồng.

dựng lều bằng dàn giáo

Hiện tại còn tới 2tuần nữa mới đến tết nguyên đán nên vẫn còn vắng khách vì vậy nhóm thanh niên tụ tập lại uống trà, trò chuyện trước căn lều.

ăn đêm trong lều dựng bằng dàn giáo xây dựng

Ăn đêm để lấy sức ngày mai bán hoa mai.

Dựng lều ngủ tạm chịu nhiều cơ cực để bán mai. Khổ là vậy nhưng sau khi trừ chi phí vẫn có lãi nên người dân vẫn phải làm vì miếng cơm manh áo.

Ngủ trong lều dựng bằng gián giáo

Với hình thức này bà con nông dân sẽ không bị ép giá mai vào dịp têt đồng thời sẽ thu được vốn nhanh hơn là bán cho những thương lái, tuy nhiên bán ở ven quốc lộ rất nguy hiểm nếu không cẩn thận sẽ sảu ra tai nạn giao thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *