LẮP DỰNG DÀN GIÁO KHUNG CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

khung dan giao

Dàn giáo xây dựng có nhiều loại như dàn giáo khung, dàn giáo nêm,… có vai trò quan trọng trong xây dựng. Dàn giáo cũng là nguyên nhân gấy ra nhiều tai nạn hiện nay. Vậy khi lắp đặt cần chú ý điều gì?

Lắp đặt dàn giáo xây dựng cần chú ý gì?

Dàn giáo công tác là thiết bị giúp con người có thể làm việc trên cao một cách an toàn. Dàn giáo công tác sử dụng chủ yếu trong xây dựng nên nó còn được gọi là dàn thi công hay dàn giáo xây dựng hoặc giáo thi công ngoài, tuy nhiên nó còn có thể dùng cho các lĩnh vực công việc khác như: bảo trì, vệ sinh hệ thống vách kính bao quanh các nhà cao tầng, lắp đặt và sửa chữa hệ thống chiếu sáng đô thị, cứu hỏa, phun vữa

Khi lắp đặt dàn giáo cần chú ý những chi tiết sau:

Móng: Cách lắp dựng giáo của tầng thứ nhất sẽ chi phối đến toàn bộ giàn giáo nên phải cực kỳ lưu ý khi lắp tầng này. Lắp bệ đỡ cố định ở bên dưới cột và tùy độ cao của móng mà sử dụng bệ đỡ điều tiết độ cao cho thích hợp. Nếu mặt đất mềm thì cần phải bố trí tấm lót có diện tích tiếp xúc mặt đất phù hợp.

Khung dàn giáo

Thanh nối ngang: Cứ 5 tầng bố trí một thanh ngang. Tuy nhiên trường hợp có tấm lót thì tấm lót được coi là thay thế thanh ngang rồi.

Ghim tường: Có tác dụng chịu được lực kéo căng hoặc lực ép. Bố trí cứ 3 tầng và 4 span 1 cái. Trường hợp giáo có lưới thì bố trí 2 tầng 2 span mọt cái.

Thanh nối góc: Tại các góc của giàn giáo khung phải lắp thanh nối để liên kết giáo ở hai hướng.

Giới hạn chịu lực: Tải trọng tác dụng đều lên tấm lót mỗi span là ≦ 3.92KN (0.4t), tải trọng tập trung là ≦ 1.96 KN (0.2t). Vì vậy không nên đồng thời tác dụng lực lên hai vị trí trở lên của giàn giáo. Tùy từng loại khung mà tải trọng cho phép khác nhau.

Dàn giáo khung hay còn gọi là dàn giáo công tác, dàn giáo công tác theo đúng nghĩa nguyên thủy của từ dàn giáo là những loại hệ kết cấu dạng thanh, dạng khung, dạng dàn để đỡ hệ thống sàn công tác cho con người làm việc an toàn trên cao. Về sau, được mở rộng ra để gọi tất cả các thiết bị nâng đỡ vị trí công tác của công nhân xây dựng khi họ làm việc trên cao như: giáo ghế, thang, giáo treo, lồng công tác treo, xe thang,…

Công ty Gia phan là nhà cung cấp các loại hệ dàn giáo xây dựngdàn giáo khung với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường trong lĩnh vực xây dựng với tiêu chí cung cấp các thiết bị giàn giáo xây dựng luôn đạt đủ hai yếu tố đó là đảm bảo chất lượng công trình và an toàn trong thi công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *