Mọi người thường thắc mắc nên phun bả matit hay phun sơn trực tiếp để tốt cho ngôi nhà của mình. Dù là sơn trực tiếp hay phun bả matit thì chúng ta vẫn phải lưu ý Một số cách khắc phục lỗi thường gặp trong phun sơn công nghiệp để cho ngôi nhà thêm đẹp. Với phương pháp phun bả matit nó có ưu điểm riêng, cùng Gia Phan chúng tôi tìm hiểu ưu điểm và những kỹ thuật sơn bả matit sao cho đẹp trong bài viết dưới đây.

Tìm hiều phun sơn bả mattit

*Ưu điểm của sơn bả matit : Khi sử dụng bả matit bức tường sẽ phẳng và tiết kiệm được sơn lót cũng như sơn phủ. Đồng thời khi sơn bả matit tường nhà sẽ thẩm mỹ hơn rất nhiều.

Kỹ thuật phun sơn, phun bả matit

* Kinh nghiệm phun bả matit :

Thông thường đối với những thợ sơn mới để tiết kiệm thời gian người ta chỉ bả matit ngay 1 lần tuy nhiên bạn nên chia bả thành nhiều lầm theo quy trình sau:  

1. Lần đầu tiên: Bả lớp mỏng matit, cầm súng phun cách tường khaongr từ 30 tới 40 cm với bề mặt phun đặt súng song song với bề mặt phun, di chuyển súng phun cũng song song với bề mặt tường cho tới khi bả điền đầy vào các lỗ rỗ và các vết xước để tăng độ bám sơn.

2. Lần tiếp theo: mở rộng diện tích bả matit sau mỗi lần bả ở các mép lớp mỏng.

3. Lần cuối cùng: phun thêm một lớp bả để làm phẳng bề mặt.

Kinh nghiệm phun sơn, phun bả matit

* Khi phun bả, phun sơn cần chú ý:

1. Matit được bả trên bề mặt đã bị mài xước, nếu không matit mà sơn trực tiếp sơn sẽ không bám tốt, nhanh bị bong.

2. Matit phải được bả trong vòng 3 phút sau khi trộn.

3. Phun bả với những bức tường cao bạn phải sử dụng thiết bị giàn giáo xây dựng để đứng cho an toàn.

4. Sau khi kết thúc phun bả phải vệ sinh thật kỹ súng phun, nếu bả khô mới vệ sinh sẽ ảnh hưởng tới súng phun bị tắc cho lần phun sau.

5. Để bả thật khô mới nên tiến hành phun sơn lót và sơn phủ.

6. Để phòng chống cháy nổ thật tốt thì phải để matit nguội hẳn mới vứt sơn thừa. Bởi matit sẽ tỏa nhiệt trong phản ứng làm khô, matit sẽ sinh ra đủ nhiệt để bắt cháy các vật khác.

Hy vọng kinh nghiệm phun sơn bả matit trên, không chỉ giúp những người mới bắt tay vào nghề mà còn giúp cho những chủ nhà có thể giám sát những nhà thầu có làm đúng theo quy trình như vậy hay không, có thế thì hiệu quả sử dụng ngôi nhà của bạn sẽ được tăng lên nhiều hơn nữa.