ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI THI CÔNG SƠN KHI HOÀN THIỆN

Để hoàn thiện ngôi nhà, khâu sơn tường là việc quan trọng. Sau khi chọn màu sơn cho phù hợp với tổng thể ngôi nhà, bạn sẽ tiến hành sơn. Đối với những ai muốn trải nghiệm tự sơn cho căn nhà mình để chúng được theo đúng ý mình nên chú ý những vấn đề dưới đây.

Gia Phan sẽ tư vấn cho bạn những:

Nguyên tắc khi phun sơn hoàn thiện nhà

Cần xử lý tường trước khi sơn:

Khi xây dựng tường nhà sẽ không được bằng phẳng có nhiều vết xước do trát không đều tay vì thế cần xử lý các vết đó trước khi sơn. Bạn không được bỏ qua giai đoạn quan trọng này bởi các vết xước này sẽ không thể khắc phục được bằng các lớp sơn. Với các vết xước này cần được xử lý bằng Kỹ thuật sơn bả matitđẹp cho thợ sơn mới. Ngay sau khi bột matit vừa khô thì tiến hành xả nhám càng sớm càng tốt vi để càng lâu lớp bột sẽ có xu hướng cứng và khó xả.

Nguyên tắc phun sơn từ ngoài vào trong

Phải sơn từ ngoài vào trong:

Nguyên tắc cơ bản đầu tiên trong thi công sơn là thi công sơn từ ngoài vào trong để hạn chế nước  mưa ngấm vào trong khi trời mưa.

Sơn từ trên xuống dưới:

Khi sơn tường nhà bạn phải tuân thủ theo nguyên tắc từ trên xuống. Để tránh các màu sơn ở khu vực trên cao văng xuống phần dưới như vậy bạn phải tốn thêm công xử lý.  Khi sơn trên cao bạn nên sử dụng các thiết bị an toàn như giàn giáo xây dựng để thi công.

Sơn liên tục trên một mảng tường:

Bạn nên sơn liên tục trên một mảng tường sơn hết mảng này rồi mới tới mảng khác nếu bị gián đoạn thì mảng tường đó sẽ không đồng nhất.

Nguyên tắc cơ phản khhi phun sơn trong xây dựng

Không nên sử dụng quá 3 màu sơn trong cùng 1 căn phòng:

Phối màu là sự lựa chọn thông minh của chủ nhà vừa thể hiện được cá tính vừa nói lên phong cách của bạn. Tuy nhiên việc lạm dụng màu sắc sẽ khiến cho căn nhà bạn sẽ trở nên rối, đồng thời nếu sử dụng máy phun sơn bạn sẽ phải vệ sinh nhiều lần tốn thời gian và nhân công thực hiện. Vì thế bạn có thể sử dụng các nguyên tắc cơ bản như tương phản, đơn sắc hay bổ sung để thực hiện sơn bức tường mà vẫn hoàn hảo.

Thời gian giữa các lớp sơn phải hợp lý và phải đợi khô:

Thời gian phun sơn giữa hai lớp sơn phải đợi cho lớp trước khô mới được phun lớp sau tránh tình trạng sơn bị nhòe màu gây mất thẩm mỹ cho bức tường.

Sau khi sơn ngôi nhà sẽ trở nên khang trang với diện mạo mới vì thế khâu hoàn thiện khi phun sơn đặc biệt quan trọng. Khi sơn nhà đúng quy trình thì chất lương ngôi nhà tăng và đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *